“เดอะลิตเติ้ลบีส์คลับ” ส่งเสริมนาฏศิลป์ไทย จับ “เล้ง-แสตมป์” จาก “ลอยแก้ว” รับเชิญพิเศษรำละครนอก “สังข์ทอง” ตอน “รจนาเลือกคู่” ใน “วัยซ่าส์ท้ามิติ”

ตั้งใจผลิตซีรีส์ที่มีเนื้อหาส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย โดยเฉพาะสาขา นาฎศิลป์ ด้วยเหตุนี้สองผู้จัดฯ หน้าใหม่ไฟแรง คุณบรรจง จันทร์เทพ และ คุณอังคาร ปะระทัง จากค่าย “เดอะลิตเติ้ลบีส์คลับ” ผู้ผลิตซีรีส์น้ำดี “วัยซ่าส์ท้ามิติ” ที่มี ดร.วโรดม ศิริสุข หรือ ชายแฮ็คส์ รับหน้าที่ ควบคุมการผลิต และ ครูหมู วลงกรณ์ จับใจ รับหน้าที่กำกับการแสดง

“วัยซ่าส์ท้ามิติ” เรื่องราวความรักความผูกพันของเพื่อนนักเรียนสองกลุ่มในสถาบันสอนการแสดง The Little Bee’s Club ที่เริ่มต้นจากความไม่ถูกกันของกลุ่ม AnnYeong Bee และกลุ่ม Strom Bee ที่มักจะทะเลาะกันเป็นประจำ แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เด็กทั้งสองกลุ่มย้อนเวลากับไปยังอดีต ได้พบกับ พ่อครูจอม เจ้าของโรงเรียนสอนรำ ซึ่งเด็กๆ ในอดีตก็คิดว่าพวกที่มาจากอนาคตคือผี... ด้วยต่างฝ่ายต่างก็ไม่เข้าใจ เด็กๆ จากอนาคตได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในแบบโบราณ และเริ่มเห็นคุณค่าของวิถีชีวิตแบบติดดิน และคุณค่าของนาฎศิลป์ไทย โดยมี พี่ลอยกับพี่แก้ว คอยให้กำลังใจในการฝึกรำละครนอกเรื่อง “สังข์ทอง” แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดเด็กในอนาคตได้ลับมาในปัจจุบันโดยมี เด็กในอดีตติดมายังโลกอนาคต!!! 

เนื้อหาในซีรีส์ “วัยซ่าส์ท้ามิติ” จะเผยฉากที่ ลอย (เล้ง-ณัฐพล) กับ แก้ว (แสตมป์ พรวศิน) จะต้องฝึกรำละครนอกเรื่อง “สังข์ทอง” ซึ่งสองผู้จัดฯ ทุ่มทุนสร้าง จัดส่งครูนาฎศิลป์มาสอนรำให้สองหนุ่มแบบตัวต่อตัวด้วย คุณบรรจง เผยถึงเรื่องราวในครั้งนี้ว่า

“เราอยากสอดแทรกวัฒนธรรมความเป็นไทย ลงไปในซีรีส์เรื่องนี้ ไม่อยากให้เป็นแค่ซีรีส์ ครอบครัว ความผูกพันของครอบครัวเพียงอย่างเดียว เลยปรึกษากับ พี่ชายแฮ็คส์  ก็เลยมาสรุปกัน ใส่การรำละครนอกลงไป โดยให้ เล้ง กับ แสตมป์ เรียนรำกับทางอาจารย์นาฏศิลป์โดยตรง  ซึ่งทั้งสองคนก็ตั้งใจมาก และรำออกมาได้งดงามมาก ในรูปแบบที่เรามองว่า เค้าทำได้ดี ถึงแม้ไม่เคยมีพื้นฐานมาเลย  อยากให้ทุกคนให้กำลังใจ และไม่อยากให้เปรียบเทียบกับนักรำมืออาชีพค่ะ”

​​​​​​​ ​​​​​​​

ติดตามชมการรำละครนอกเรื่อง “สังข์ทอง” ของสองหนุ่ม “เล้งแสตมป์” ในซีรีส์ “วัยซ่าท้ามิติ” ในวันศุกร์ที่ 7 มีนาคม 2568 เวลา 24.00 น. ทางช่อง 9 MCOTHD