เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2562 ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง จัดเสวนาเรื่อง “ BECOMING กว่าจะเป็น” โดยนายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า บัตรคนจนเป็นชื่อที่ถูกต้องที่สุด ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะว่าคนที่สามารถได้รับบัตรนี้ต้อง มีเงื่อนไข เราใช้เงินภาษีของประาชนไปทำเหมือนว่า พลเมืองบางส่วนของประเทศเราไม่มีศักดิ์สรีเท่าเทียมกับเรา ทางออกที่ครจะเป็นที่ดีที่สุดคิอทำให้รัฐสวัสดิการเกิดขึ้นได้จริง เป็นคำตอบของการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทั้งหมดของประเทศนี้ ดังนั้นถ้าพรรคอนาคตใหม่ได้เข้าไปบริหารประเทศ อันดับ 1 เลย เรายกเลิกการเกณฑ์ทหารแน่นอน
“สิ่งที่พรรคอนาคตใหม่ทำแน่นอคือ ยกเลิกโครงการประชารัฐทั้งหมด เรายกเลิกทั้งหมดแน่นอน เพราะเราเชื่อว่าเงินเหล่านี้จะต้องถูกนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาของประเทศอย่าแท้จริง ประเทศเราไม่ใช่ไม่มีเงิน เรามีเงิน แต่ถ้าเรายกเลิกการเกณฑ์ทหาร ยกเลิกโครงการประชารัฐ ยกเลิกสิทธิพิเศษ บีโอไอ ยกเลิกสิ่งเหล่านี้ เราทำให้คนไทยมีความเท่าเทียมกันได้มากขึ้นอย่างแน่นอน นี่คือความจริง ประเทศไทยต้องการการจัดสรรทรัพยากรใหม่ทั้งหมด”
ส่วนการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชันนั้น นายรังสิมันต์ กล่าวว่า นักการเมืองเกิดจากระบบ เพราะมีการเลือกตั้งแล้วก็มีรัฐประหาร หากไม่มสร้างเสถียรภาพทางการเมือง ทุกคนที่มีโกาสอยู่ใกล้กับเงินโกงแน่นอน เรพาะถ้ามีกำลังทรัพย์สามารถสร้างเสถียรภาพได้ ทางออกที่ดีที่สุดต้องทำให้ประเทศไทย มีประชาธิปไตย มีระบบมั่นคง เชื่อว่าการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชัน ทำได้อย่างแน่นอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน