กาญจนบุรี เกิดเหตุระทึก ! รถตู้หวิดถูกเพลิงเผาวอดทั้งคัน โชคดีที่คนขับมีสติ ขับเลี้ยวเข้าปั้ม น้ำมันเพื่อขอความช่วยเหลือ เสมียนปั้มเห็นไฟกำลังลุกไหม้ คว้าถังดับเพลิงฉีดน้ำยาดับไฟได้ทันจนเพลิงสงบ หาไม่เพลิงคงเผาวอดทั้งคัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.40 น.ของวันที่ 28 ก.พ.68 ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ริมถนน 323 สายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ฯได้บันทึกภาพรถตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีขาววิ่งเข้ามาภายในปั้มโดยที่รถได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณใต้ท้องรถตรงช่วงใต้ที่นั่งคนขับ ในสภาพที่คนขับรถคล้ายต้องการความช่วยเหลือ เป็นจังหวะที่เสมียนปั้มเห็นเข้าจึงลุกจากที่นั่งภายในตู้ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาที่ฝนกำลังตกพร่ำๆ วิ่งไปคว้าถังดับเพลิงที่แขวนอยู่ตรงข้างขวาทางเข้าอ็อฟฟิตวิ่งไปฉีดน้ำยาใส่ไปที่ใต้ท้องรถจนเพลิงสงบ โดยที่คนขับรถบอกว่าขับมาอยู่ดีๆ ก็รู้สึกร้อนๆ ที่บริเวณพื้นรถใต้ที่นั่งจึงจอดรถดูพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ที่วงล้อ จึงพยายามจะดับไฟแต่ไฟก็ไม่ดับ เนื่องจากภายในรถไม่มีอุปกรณ์อะไรที่สามารถดับไฟได้
นึกขึ้นได้ว่า ตรงไปอีกหน่อยมีปั้มน้ำมันตั้งอยู่ จึงตัดสินใจขับรถต่อไปเข้าไปภายในปั้มน้ำมันเพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั้งเสมียนปั้ม ได้คว้าถังดับเพลิงมาทำดารช่วยฉีดพ่นน้ำยาดับเพลิงจนเพลิงสงบ เหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าโชคดี ที่คนขับรถตู้ยังมีสติ ขณะประสบเหตุยังมีสติ ที่ขับรถเข้าไปภายในปั้มน้ำมันเพื่อขอความช่วยเหลือ เดชะบุญที่เสมียนปั้มคว้าถังดับเพลิงฉีดพ่นน้ำยาดับเพลิงได้ทัน หาไม่เพลิงคงเผาผลาญรถตู้วอดไปทั้งคัน ส่วนสาเหตุของการเกิกเพลิงไหม้รถตู้คันนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่