ชายแดนเดือด กกล.KNLA บุกโจมตีหวังยึดฐานทหารเมียนมา มีผู้อพยพข้ามแดน 436 คน
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ .2568. พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ “ผู้การติ๊บ” ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ซึ่งดูแลพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา 5 อำเภอชายแดน จังหวัดตาก(แม่สอด-ท่าสองยาง-พบพระ-อุ้มผาง-แม่ระมาด)
ได้เดินทางเข้าไปติดตามสถานการณ์การสู้รบระหว่าง กกล.KNLA ที่นำกำลังเข้าโจมตีทหารเมียนมาฐานปูลูตู่ ห่างจากแนวชายแดน 800 เมตร ในพื้นที่ตรงข้าม บ.หนองบัว ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับพี่น้องประชาชนตามแนวชายแดน พร้อมทั้งวางกำลังสกัดกั้นเพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของ กกล.ติดอาวุธต่างชาติ รวมทั้งได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ร่วมให้การช่วยเหลือผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา (ผภสม.) ตามแผนเผชิญเหตุในการรองรับ ผภสม.จาก สมม. ข้ามมายังฝั่งประเทศไทย ณ พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บริเวณโบสถ์คริสต์ บ.หนองบัว ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก
ทั้งนี้ได้มอบสิ่งของ อาหาร , เสื้อผ้า และเครื่องอุปโภค/บริโภค ให้กับหน่วยงานในการช่วยเหลือ ผภสม. โดยปัจจุบันมียอด ผภสม.ที่อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว จำนวน 436 คน (ชาย.100 คน, ,หญิง.136 คน , ด.ช.97คน , ด.ญ.103 คน)
โดยมี จนท.ทหารจาก ฉก.ราชมนู ,ฉก.ทพ.35 กกล.นเรศวร ,ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.ท่าสองยาง ,จนท.ตร. ,จนท.ตชด. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในการช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม