โหดเหี้ยมฆ่าปาดคอ แทงหลัง แทงท้อง เจ้าของสวนผสมตายคาสวน ด้านผู้ต้องหา เป็นญาติถือมีดเข้ามอบตัว อ้างผู้ตายขโมยขี้ยาง ด้านญาติผู้ตาย บอกมีปัญหาเรื่องที่ดิน
อ.เขาสมิง จ.ตราด เวลา 16.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568 ร.ต.อ.ปรัชญา พิมรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรม ซ.ยายมอญ ม.1 บ้านตาพลาย ต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้ง ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด และกู้ภับสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุเป็นถนนดิน ศพนางพงษ์ลดา อายุ 47 ปี นอนคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกสีน้ำตาล สะพายกระเป๋าข้าง ด้านหลังพบรอยบาดแผลจำนวน 6 แห่ง จุดแรก ที่แผ่นหลัง ความยาว 7 เซนติเมตร จุดที่ 2 บริเวณหน้าท้องฝั่งขวา ความยาว 6 เซนติเมตร จุดที่ 3 บริเวณสะดือใส้แตก แผลประมาน 12 เซนติเมตร จุดที่ 4 บาดแผลที่ลำคอ ความกว้าง 3 เซนติเมตร ความยาว 10 เซนติเมตร จุดที่ 5 บริเวณ ต้นแขนซ้าย ความยาว 3 เซนติเมตร จุดที่ 6 ข้อศอกซ้าย แผลลึกและฉีก ความยาว 10 เซนติเมตร ทั้ง 6 แห่ง ถูกของมีคมทั้งหมด
นอกจากนี้ ตำรวจยังพบรถของผู้ตาย หมายเลขทะเบียน 1 กข xxxx ตราด จอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน
นายศิรชัช อายุ 22 ปี ลูกชายคนสุดท้อง เล่าว่า แม่ตนเองมาสวนต่อจากพ่อ (สามีคนตาย) ที่ตายไปแล้วเมื่อ 2 ปีแล้ว โดยสวนทึ่แม่ทำอยู่เป็นสวนเงาะ สวนมังคุด เนื้อที่ประมาณ 9 ไร่ โดยตนเองมาหาแม่ทุกสัปดาห์ กระทั่งทราบว่าแม่เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ตนยังไม่ทราบสาเหตุ แต่แม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับญาติและเพื่อนบ้านมาก่อน
ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น นางทองหล่อ อายุ 80 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ร้องไห้กับหลาน พร้อมบอกว่า เคยเตือนแล้วว่าอย่าไปสู้กับเขา เขามี 2 คน เขาเอาตาย แม่บอกแล้วว่าอย่ามา แล้วบอกหลานว่า ยายทำไว้ให้หมดแล้ว อยากไปได้ของเขา ยกให้เขาไปเลย (ยายพูดไม่ค่อยชัดเจน)
ลูกจ้างชาวกัมพูชา ที่อยู่สวนติดกัน (ไม่ใช่ลูกจ้างคนตาย) บอกว่า ตนเองได้ยินเสียงทะเลาะกันช่วง 12.00 น. แต่ไม่กล้าเดินทางมาดู กระทั่งจนทราบเรื่องว่ามีเหตุผู้เสียชีวิต
ต่อมา ตำรวจสภ.เขาสมิง แจ้งว่า ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.เขาสมิง ทราบชื่อ คือนายประภาส อายุ 59 ปี อยู่หมู่ 1 ตำบลสะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด (เป็นญาติผู้ตาย) พร้อมของกลาง มีดสั้นความยาวประมาณ 25 เซนติเมตร (รวมด้าม) เบื้องต้น ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ผู้ต้องตาย ก่อเหตุขโมยขี้ยาง จนมีเรื่องมีปากเสียงกัน ก่อนที่ผู้ตายจะใช้ไม้ตี ด้วยความโมโหทำให้นายประภาส ใช้มีดแทงจนเสียชีวิต
เบื้องต้นตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้แล้ว และเตรียมเรียกพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี มาสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้