งานประมูลนกพิราบสุดมัน เศรษฐีจีนทุ่มซื้อ นกพิราบตัวแชมป์ 3.1 ล้านบาท มากกว่า นกพิราบแชมป์ปีที่แล้ว 1 แสนบาท ด้าน "บิ๊กฮง" ยืนยันปีหน้าจัดยิ่งใหญ่พร้อมย้ายสังเวียนไปอุบลราชธานี

บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบแข่งนานนาชาติ เป็นประธานในงานประมูลนกแข่งพิราบนานาชาติ ครั้งที่ 3 และมอบถ้วยรางวัลให้กับเจ้าของนกที่ได้แชมป์ ซึ่งงานการประมูลเริ่มต้นที่ประมูลนกพิราบอันดับที่ 11-160 ซึ่งมีเหล่าบรรดาเจ้าของนกร่วมประมูลนกตัวเก่งกันอย่างคับคั่ง ยอดประมูลนกพิราบช่างบ่ายเกินกว่า 8 หลัก

จากนั้นเป็นการประมูลนกที่เข้าลำดับที่ 1-15 และกลุ่มนกพิราบยอดเยี่ยมของการแข่งขันครั้งนี้ ความสนใจในการประมูลครั้งนี้อยู่ที่ นกพิราบที่ได้แชมป์ในรายการนี้ ของ สมพงษ์ เตชะไตรศร ยอดประมูลเริ่มต้นที่ 20,000 บาท ซึ่งมีเหล่าคนเล่นนกพิราบจากหลายชาติแย่งกันประมูลอย่างตื่นเต้น จาก 20,000 บาทและจบลงที่เศรษฐีชาวจีนประมูลให้ 3.1 ล้านบาท มากกว่า นกพิราบแชมป์ปีที่แล้วที่ประมูลไว้ 3 ล้านบาท

ด้าน"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้รับความสนใจจากนักแข่งนกพิราบถึง 18 ชาติ มากกว่าปีที่แล้ว ลั่นปีหน้าจะยกระดับการแข่งขันนกพิราบนานาชาติ ในปีหน้าจะจัดให้ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น เตรียมขยายกรงเลี้ยงนกพิราบ เพื่อรองรับนกพิราบกว่าครึ่งหมื่นตัว พร้อมจัดแข่งปีละ 2 ครั้ง ปีหน้าย้ายสังเวียนไปปล่อยที่อุบลราชธานี