วันที่ 19 ก.พ.68 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ สน.บางซื่อ ภายใต้การอำนวยการของ  พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ ผกก.สน.บางซื่อ สั่งการให้ฝ่ายป้องกันปราบปราม  นำโดย พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย  รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อพ.ต.ต.ณัฐวัตร์ ธงทันที สวป.สน.บางซื่อ, ร.ต.อ.อภิชัย พลโยธี รอง สวป.สน.บางซื่อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจชุดที่ 3 จับกุมนาย วิชัย  อายุ 35 ปี ที่อยู่ หมู่ที่ 5 ต.ป่ากอ อ.เมืองพังงา จ.พังงา พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้น รีวอลเวอร์ (ลูกโม่)   จำนวน  1  กระบอก โดยจับกุมได้ที่บริเวณภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(จตุจักร) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนสั้นไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

โดย พ.ต.ท.วรภัทร กล่าวถึงพฤติการณ์แห่งคดีว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ บริเวณภายในขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(จตุจักร) ถนนกำแพงเพชร2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พบนาย วิชัย นะนวน (ทราบชื่อ-นามสกุลจริงภายหลัง) ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวท่าทางมีพิรุธและมีเหตุอันควรต้องสงสัยเหมือนกับมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น

ก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่นาย วิชัย  จึงนำไปเข้าเครื่องสแกน พบวัตถุคล้ายอาวุธปืน จึงทำการตรวจค้นโดยละเอียดอีกครั้ง พบอาวุธปืนสั้น รีวอลเวอร์ จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าถือ  ที่ นาย วิชัย ฯ ถืออยู่ขณะตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงยึดอาวุธปืนสั้น รีวอลเวอร์  ดังกล่าวไว้เป็นของกลาง

สอบถามเบื้องต้น นาย วิชัย ฯ ยอมรับว่าอาวุธปืนของกลางดังกล่าวซื้อมาจากชายไทยไม่ทราบชื่อ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในราคา 3,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ  จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป