พช.อ่างทอง จัดมหกรรมรวมพลังสตรีจังหวัดอ่างทอง ประจำปี 2568 ชื่นชมทุกภาคส่วนร่วมผลักดันพลังสตรีอาสาอ่างทองให้เข้มแข็ง

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.68 ที่อาคารสำนึกรักบ้านเกิด องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในการจัดมหกรรมรวมพลังสตรีจังหวัดอ่างทอง ประจำปี 2568 โดยมีนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางศุทธิกานต์ วงศ์สถิตจิรกาล ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอ่างทอง หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำสตรี สมาชิกสตรีอาสาพัฒนาจาก 7 อำเภอ รวมกว่า 2,400 คน เข้าร่วม  

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองได้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่สตรีจังหวัดอ่างทองที่มีผลงานดีเด่นจำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็น ด้านการพัฒนาชุมชน และด้านผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ด้านละ 7 รางวัล พร้อมให้โอวาทในพิธีเปิดกิจกรรม โดยได้กล่าวชื่นชมส่วนราชการ ภาคประชาชนที่ได้ส่งเสริมให้องค์กรสตรีของจังหวัดอ่างมองมีความเข้มแข็ง และขอบคุณคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดอ่างทองและสตรีอาสา ที่ได้มาร่วมแสดงพลังในมหกรรมรวมพลังสตรีจังหวัดอ่างทอง เนื่องในวันสตรีสากลประจำปี 2568 ครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปตามที่องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 8 สิงหาคม เป็นวันสตรีสากล เพื่อให้สตรีในประเทศต่างๆทั่วโลกได้รำลึกถึงการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความเสมอภาค รวมถึงได้แสดงบทบาทของสตรีที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ความเจริญก้าวหน้าแก่สังคมตลอดมา 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “บทบาทสตรีและการมีส่วนร่วมทางการเมืองของสตรีไทย” โดยนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของสตรีที่มีบทบาทในภาคการเมืองของไทยอย่างเป็นที่ประจักษ์ด้วย