บุรีรัมย์ จ่อยิงเมียครูวันวาเลนไทน์ แล้วยิงตัวดับ เมียดวงแข็งกว่ารอดหวุดหวิด

อ.สตึก ผัวใจร้อน แค่เมียครูให้มากินเหล้าที่บ้าน ฝั่งผัวกลับไม่พอใจเกิดทะเลาะกัน 2 วันไล่เมียไปนอนบ้านแม่ของตัวเอง สุดท้ายตื่นเช้าวันวาเลนไทน์ผัวถือปืนบุกบ้านแม่ยายที่อยู่ใกล้กันพังประตูเข้าไปจ่อยิงหัวเมียตัวเอง แล้วยิงตัวเองตายตาม เมียดวงแข็งกว่ากระสุนแค่ถากรอดหวุดหวิด

วันนี้ ( 14 กุมภาพันธ์ 2568)เวลาประมาณ 08.20 น. พ.ต.ท.ณภัทร สุทธิธนากูล สารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันโดยใช้อาวุธปืนยิงกันที่บ้านบิง ม.2 ต.ท่าม่วง อ.สตึก จว.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็น 2 ชั้นเลขที่ 14/2 ม.2 ต.ท่าม่วง อ.สตึก จว.บุรีรัมย์ บริเวณชั้นล่างของบ้านพบบ้านหน้าต่างกระจกแตกเสียหาย มีรอยเลือดหยดเป็นทาง ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบร่องรอยของกระสุนปืน และพบศพนายสังวาร อายุ 55 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในห้อง

ตรวจสอบพบถูกยิงบริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย พบอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 1 กระบอกหล่นอยู่ข้างกัน นอกจากนี้ตำรวจได้รับแจ้งอีกว่ายังมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอีก 1 รายคือนางรัชนี อายุ 53 ปี อาชีพข้าราชการครูและเป็นภรรยาของนายสังวาร ผู้ก่อเหตุ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสตึก ถูกยิงบริเวณขมับซ้าย แต่กระสุนแค่ถากพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบถามนาง เกียรติ อายุ 82 แม่นางรัชนี เล่าว่า เมื่อวันก่อนลูกสาวคือผู้บาดเจ็บ ให้นายสังวาร ไปเก็บเงินค่าสินค้าจำนวนเงิน 5,000 บาท ที่ อ.พยัคภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ห่างจากบ้านประมาณ 30 กม. หลังจากเก็บเงินได้นายสังวาร โทรแจ้งภรรยาว่า จะขอดื่มเหล้ากับเพื่อนก่อนแต่ภรรยาบอกว่าทำไมไม่กลับบ้านเหล้าบ้านเราก็มี ปลาบ้านเราก็มีย่างกินได้ ทำให้เกิดการทะเลาะกันมาตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.

จากนั้นนายสังวาร ยังไม่หยุดไล่ให้ภรรยาตัวเองออกจากบ้านให้ไปนอนที่อื่น ลูกสาวคือภรรยาของนายสังวาร จึงมานอนที่บ้านของตนซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน จนกระทั่งเช้าวันนี้ (14 ก.พ.) นายสังวาร เดินเข้ามาหาที่บ้านถือปืนมาด้วย จากนั้นได้ลงมือทุบหน้าต่างกระจกแล้วปลดกลอนประตูออก ตามไปตนเห็นท่าไม่ดีจึงเดินออกจากบ้านไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเจรจา เมื่อผู้ใหญ่บ้านมาถึงไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น

ด้านนายเสา วรรณคำ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ท่าม่วง เล่าว่าหลังจากได้รับแจ้งจึงรีบเข้ามาพูดคุยเห็นนายสังวาร อารมณ์ฉุนเฉียวถือปืนพร้อมก่อเหตุ จึงบอกไปว่าให้ใจเย็นๆ แต่นายสังวารไม่ได้สนใจ ประมาณ 5 นาที ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นเห็นภรรยาของนายสังวาร ปีนหน้าต่างออกมาร้องขอความช่วยเหลือเพราะถูกยิงศีรษะ โชคดีที่กระสุนแค่ถาก ซึ่งจากการสอบถามนางรัชนี ในเวลาต่อมา ทราบว่าตอนที่สามีกำลังเอาปืนจ่อหัวได้เอามือปัดออกแล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้นนางรัชนี ได้ล้มลงสามีคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงยิงตัวเองตายตาม