วันที่ 14 ก.พ.2568 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีรายการเจาะลึกทั่วไทย เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำลังตรวจสอบที่ดินสนามกอล์ฟ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ของนายอนุทินได้มาโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ว่า สนามกอล์ฟเป็นกิจการของครอบครัวตน และเท่าที่ทราบการได้มาของที่ดินสนามกอล์ฟแปลงนี้ได้มาโดยสุจริต มีโฉนด มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่ได้มาก่อนแล้วค่อยไปออกโฉนด เพราะได้ที่ดินแปลงนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว หลังจากนี้ก็ให้เป็นเรื่องของการตรวจสอบ
“ที่ดินแปลงนี้ถือครองมาเป็น 10 ปีแล้ว แต่ไม่เคยมีปัญหา หรือมีคำถาม แต่เมื่อมีประเด็น กลับมีเรื่องนี้โผล่ขึ้นมา ซึ่งผมมองว่า หน้าตัวเมีย ย้ำว่าพร้อมให้ตรวจสอบ ไม่มีปัญหาอะไร แต่เรื่องนี้เป็นการเล่นนอกเกม” นายอนุทิน กล่าว
เมื่อถามต่อว่า หมายถึงฝ่ายการเมืองที่เล่นนอกเกมเป็นหน้าตัวเมียใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบกลับทันทีว่า "ถ้าเป็นฝ่ายการเมือง ก็หน้าตัวเมียชัดๆ"
นายอนุทิน ยังระบุถึงหมาแก่ และแมวสาว พิธีกรรายการไปออกรายการแล้ว ก็ยังไม่มีการตรวจสอบ ทั้งที่เรื่องอื่นก็โทรมาสอบถามตนจัง ทั้งหมาแก่ และแมวสาว โทรแล้วโทรอีก ถามแล้วถามอีก แต่พอเป็นเรื่องนี้กลับไม่ถามสักคำ ตนก็ไม่รู้ว่ารับงานหรือไม่