โลกในยุคสมัยปัจจุบัน เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างมาก นั่นก็คือกลุ่ม Millennials เป็นกลุ่มคนอายุตั้งแต่ 18 - 34 ปี โดยอยู่ในยุคที่ก้าวข้ามผ่านจากยุคเจนเนอเรชั่นเก่าเข้าสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากในยุคนี้ เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังมีไฟและความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆเป็นอย่างมาก

แต่เนื่องจากการก้าวข้ามผ่านสู่วัยที่เติบโตขึ้น อาจจะมีบางครั้งที่นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขในวัยเด็กบ้าง สิ่งของสำคัญต่างๆที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ไม่ว่าเป็นของฝากต่างๆที่เราซื้อมาเก็บไว้ หรือเป็นรูปถ่ายจากกล้องฟิล์มที่บันทึกความทรงจำจากสถานที่ที่ประทับใจ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นพลังที่ช่วยเติมเต็มให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่แบบ Millennials อย่างแท้จริง

Resort 2019 นี้ “มิลิน” ได้ ย้อนกลับไปสู่ความทรงจำที่เคยสวยงามเหล่านั้นนำมาตีความใหม่อีกครั้ง โดยนำมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการสร้างสรรค์คอลเล็คชั่นนี้ เริ่มต้นที่ลายพิมพ์ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของมิลินแทบทุกคอลเล็กชั่นโดยลายพิมพ์ครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากโปสการ์ดที่ถ่ายจากกล้องฟิล์ม เป็นภาพบรรยากาศความสวยงามของชายหาด การไล่สีของท้องฟ้าในยามตะวันตกดิน แสงอาทิตย์ที่ส่องสะท้อนล้อกันกับต้นมะพร้าวเป็นทิวทัศน์ที่น่ารื่นรมณ์ ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด แม้สีของภาพในโปสการ์ดจะจางลงไปบ้างตามกาลเวลา แต่ความทรงจำที่อยู่ในภาพโปสการ์ดนั้นก็ยังสวยสดงดงามเสมอ

นอกจากคอลเล็กชั่นนี้จะโดดเด่นด้วยลายพิมพ์แล้วยังมีดีเทลของเสื้อผ้าที่น่าสนใจ เช่นการใช้เทคนิคผ้าผูกเอวโดยนำมาใช้กับกระโปรงและกางเกง ซึ่งกระโปรง กางเกง และเดรสในคอลเล็กชั่นนี้มีความยาวตั้งแต่มินิ มิดิ และแม็กซี่ เดรสผ้าซาตินซ้อนทับด้วยผ้าชีฟองเป็นเลเยอร์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจบนชุด แขนเสื้อแบบผ่าข้างให้ความรู้สึกพิเศษบนเสื้อปาดไหล่และเดรส เพิ่มความหรูหราด้วยการประดับตกแต่งด้วยแท่งเงินตามสายคล้องคอและเส้นคาดหลัง ดีเทลการตกแต่งคริสตัลบนผ้าตาข่ายเพิ่มความแวววาวให้กับชุด

ที่ขาดไปไม่ได้สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ก็คือ สีสันต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมิลิน โดยเลือกใช้สีที่ตัดกันอย่างสนุกสนาน

ไม่ว่าจะเป็นท็อปตัวบนสีฟ้าเข้ม (French Blue) ตัดกับกระโปรงสีส้มตุ่น (Mandarin Orange)เสื้อครอปลายพิมพ์สีม่วงเข้ม (Aster Purple) ตัดกับสีคู่ตรงข้ามอย่างสีเหลืองสด(Aurora Yellow) นอกจากสีที่จัดจ้านแล้ว ยังมีสีหม่นซึ่งเป็นสีที่เคยสดใสมาก่อนแต่หม่นลงตามกาลเวลา เช่น เสื้อยืดแขนยาวลายพิมพ์สีม่วง(Sweet Lavender) ใส่กับกางเกงสั้นสีชมพูหม่น (Old Rose) หรือจะเป็นเดรสสายเดี่ยวแมกซี่สีเขียวหม่น(Pale Green) ตามสไตล์ของสาวมิลินที่กล้ามิกซ์แอนด์แมทช์สีสันต่างๆอย่างสนุกสนาน

อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเล็คชั่นนี้ มิลินได้เพิ่มรองเท้าหัวแหลมทรงวีคัทสีสันสดใสตัดกับสายคาดสีดำซึ่งตัวรองเท้าทำจากหนังเงาคุณภาพดี เพื่อให้ลุคในคอลเล็กชั่นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นมาร่วมย้อนวันวานอันแสนหวานในแบบฉบับของ Milinial ได้แล้ววันนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน