หนองคาย-คดีพลิก!สื่อมวลชนตามติดกรณีหนุ่มเมืองท่าบ่อขับรถเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างริมทางพบสาเหตุที่แท้จริงถูกเก๋งอัลติสชนท้ายทำให้รถเสียหลัก ส่วนคนขับดอดเข้ามอบตัวแล้ว

วันที่ 6 ม.ค. 62 สืบเนื่องจาก วันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 01.30 น. พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุรถยนต์ (เก๋ง) เสียหลักชนเสาไฟฟ้ามีผู้รับบาดเจ็บ ที่ถนนพนังชลประทาน ท่าบ่อ- หนองคาย (ขาเข้าตัวอำเภอท่าบ่อ) บริเวณบ้านโพนสา หมู่ที่ 8 ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ เก๋งยี่ห้อฟอร์ดเฟียสต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 8479 อุดรธานี สภาพ รถได้รับความเสียหายเนื่องจากชนกับเสาไฟส่องสว่างริมทาง ทำให้เสาไฟได้รับความเสียหายไปด้วย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือนำออกจากตัวรถทราบชื่อ นายสุรัตน์ ไพฑูรย์วงศ์วีระ อายุ 33 ปี ที่อยู่ 399 หมู่ที่ 2 ตำบลท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ จากการตรวจที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิษฐานว่ารถของ นายสุรัตน์ อาจเสียหลักก่อนไปชนเสาไฟ

ต่อมา พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ พร้อมสื่อมวลชนได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกรอบ และพบ ป้ายทะเบียน หมายเลขทะเบียน 4กฎ 9042 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จึงได้นำมาตรวจสอบอย่างละเอียด และจำลองที่เกิดเหตุอีกครั้งและพบว่ารถของนายสุรัตน์ ไม่น่าจะเสียหลักแล้วไปชนเสาไฟ จึงได้ทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถอย่างละเอียด พร้อมสอบถามชาวบ้านในพื้นที่

จากการตรวจสอบของสื่อมวลชนพบว่า ข้อสันนิษฐานและการตรวจที่เกิดเหตุซ้ำมีข้อเท็จจริงตามที่สื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตุในตอนแรกว่ารถของนายสุรัตน์ ไม่น่าจะเสียหลักลงข้างทาง โดยทราบต่อมาว่ารถยนต์คู่กรณีคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้อโตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน 4กฎ 9042 กรุงเทพมหานคร

ต่อมาผู้สื่อข่าวทราบว่าคนขับรถยนต์คันดังกล่าวได้เข้าพบ พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ แล้วโดยได้นำรถยนต์มามอบให้กับทางตำรวจ พบว่าที่บริเวณด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย และให้การรับว่าในวันที่เกิดเหตุได้ขับรถยนต์โตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน 4กฎ 9042 กรุงเทพมหานคร ขึ้นมาจากซอย (ฝั่งถนนขาเข้าอำเภอท่าบ่อ) เป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์ของนายสุรัตน์วิ่งมาจากทางตัวอำเภอเมืองหนองคาย มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอท่าบ่อ และได้ขับเฉี่ยวชนด้านท้ายรถเก๋งของนายสุรัตน์ทำให้รถเก๋งของนายสุรัตน์เสียหลักพุ่งไปชนกับเสาไฟส่องสว่างริมทาง ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามขอชื่อคนขับรถยนต์โตโยต้าอัลติสคันดังกล่าวแต่ เจ้าหน้าที่บอกไม่สามารถเปิดเผยได้ อยู่ในระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนอาการล่าสุดของนายสุรัตน์ พบว่าสมองได้รับการกระทบกระเทนอย่างรุนแรง ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.