# น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ เดินทางกลับมาแล้วจากประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา
มีรายงานว่า เมื่อนายทักษิณ เดินทางกลับประเทศไทย จะต้องเข้ามารายงานตัวต่อศาลอาญาภายใน 3 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางกลับ โดยในวันเดียวกันนี้นายทักษิณยังไม่เดินทางเข้ารายงานตัว ภายหลังศาลอาญาอนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เพื่อเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เข้าพบนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียนปีนี้ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา
# นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการประเมินการเลือกตั้ง นายก อบจ. จะมีผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ในอนาคตหรือไม่ว่า เป็นการแสดงให้เห็นถึงระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ตอนนี้ทุกอย่างจบแล้ว ต้องมองไปข้างหน้า แข่งขันกันเสร็จก็กลับมาทำงานทำประโยชน์ให้บ้านเมืองด้วยกันต่อไป
เมื่อถามถึง กรณีที่มีการวิจารณ์หลังผลการเลือกตั้งออกมาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สิ้นมนต์ขลังแล้ว นายอนุทินกล่าวว่า "ไม่มีหรอกสิ้นมนต์ขลัง จอมยุทธ์ก็คือจอมยุทธ์ ใครลองไปว่าท่านสิ้นมนต์ขลัง คงจะประสบความหายนะอย่างที่ไม่เคยคาดการณ์หรือประมาณอะไรได้ "
# นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 7 ก.พ.นี้ พรรคร่วมฝ่ายค้านได้นัดดินเนอร์ร่วมกัน
ทั้งนี้จุดประสงค์หลักของวันศุกร์นี้ คือการพูดคุยกันก่อน จะจัดที่พรรคไทยสร้างไทย เป็นการนัดประชุมแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อคุยเรื่องเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้าน