ลำปาง ไฟไหม้ตึกพานิชย์ สลด!! พบศพชาย 52 ปี พ่อลูก 3 หนีออกมาไม่ทันโคนคลอกตาย
จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ที่ปลูกติดกันหลายห้องเป็นอาคาร ที่มีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณ ตรงข้ามตลาดกาดเมฆ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปางและบริเวณอาคารที่ปลูกติดกัน ซึ่งเป็นต้นเพลิงเพลิงไหม้ห้องแรก
โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองเขลางค์นคร กู้ภัยสว่างลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง เข้าทำการดับไฟตั้งแต่เวลา 13.00 น. ซึ่งขณะนี้ยังควบคุมไฟไว้ไม่ได้ทั้งหมด เนื่องจากมีกลุ่มควันไฟ ออกมา เป็นจำนวนมาก ล่าสุด 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีดังกล่าวนั้นที่มีผู้สูญหายเป็นเจ้าของอาคารพาณิชย์ ซึ่งขณะนี้ล่าสุดพบศพแล้วบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิงโดยมีกลุ่มควันไฟและไฟหนามาก เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงด้วยความยากลำบาก
ซึ่งขณะนี้พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือนายชัชชัย อายุ 52 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังนำศพออกมาจากบริเวณห้องจุดเกิดเหตุชั้นสอง และเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิต คาดว่า น่าจะพยายามหนีออกมา และสำลักควันจนเสียชีวิต บริเวณประตูหน้าห้อง ส่วนช่วงเกิดเหตุ ลูก 3 คนเป็นเด็กผู้หญิง 1 คน และเด็กผู้ชาย 2 คน วิ่งหนีขึ้นดาดฟ้าออกมาได้ทัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พร้อมแพทย์เวรชันสูตร กำลังนำศพออกจากจุดเกิดเหตุ สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร