พรรคประชาชนนำทีมทัพใหญ่ สู้ศึกชิงเลือกตั้ง อบจ.มุกดาหาร

วันที่  28 มกราคม 2568  เวลาประมาณ 17:00 น. พรรคประชาชน นำทีมโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย สส.พรรคประชาชนภาคอีสานคับคั่ง อาทิ นายณัฐพงษ์ พิพัฒน์ไชยศิริ สส.อุดรธานี นายอิทธิพล ชลธราศิริ นายวีรนันท์ ฮวดศรี สส.ขอนแก่น นายณกร  ชารีพันธ์ สส.มุกดาหาร เขต 2 และนายองค์การ ชัยบุตร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน

นอกจากนี้ยังมีอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ และอดีตกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เช่น นายอภิชาต  ศิริสุนทร อดีตเลขาธิการพรรคก้าวไกล นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และ นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ช่วย นายสุพจน์  สุอริยพงษ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.มุกดาหาร  พรรคประชาชน หมายเลข 1 และทีมผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ในนามพรรคประชาชน ทั้ง 24 คน 24 เขต มีผู้เข้าร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างเนืองแน่นประมาณ 1,500 คน เต็มสนามหน้าอาคารที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น


โดยแกนนำปราศรัยได้กระตุ้นเน้นย้ำว่า มุกดาหารเป็นจังหวัดที่ถูกแช่แข็งมาอย่างยาวนานแล้ว ถึงเวลาปลุกกระตุ้นจังหวัดมุกดาหาร เพื่อให้มีศักยภาพแข่งขันกับจังหวัดอื่นๆ รอบข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปากกาในมือของประชาชนที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เป็นปากกาที่จะมีมูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท เพราะเป็นมูลค่าของงบประมาณ อบจ.ทั้งหมดในอีก 4 ปีข้างหน้า และอบจ.พรรคประชาชน มีนโยบายที่จะนำเงินงบประมาณมาใช้ในหลายๆ ด้าน เช่น โครงการน้ำประปาดื่มได้ โครงการน้ำเพื่อการเกษตร โครงการแพทย์ทางไกล หรือหมอตู้ โครงการก่อสร้างถนนระยะยาว ไม่เอาถนนซอยจุ๊ โครงการปรับปรุง รพ.สต.ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยร่วมกัน และโครงการบริหารจัดการขยะ ลดมลพิษ เพิ่มมูลค่าขยะเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นต้น