รวบหนุ่มเมียนมาลูกครึ่งปากีสถาน โหดลวงเด็กชายวัย 9 ขวบ ไปหวังข่มขืนแต่เด็กไม่ยอมเลยใช้มือบีบคอก่อนโยนลงน้ำจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มกราคม 2568 พ.ต.ต.จิรวัฒน์อ่องสา สารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สมุทรปราการ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบร่างเด็กชาย น้องกาย วัย 9 ขวบ ที่เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ ในหมู่บ้านร้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุ เป็น ลักษณ์ที่ป่ารกร้างว่างเปล่ามีป่าหญ้าปกคลุม ซึ่งต้องเดินจากถนนเข้าไปในป่าหญ้าประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึง พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นเด็กชาย 1 ราย อายุ 9 ขวบ นอนคว่ำหน้าอยู่ในบ่อน้ำ สภาพสวมเสื้อเพียงตัวเดียว ไม่สวมกางเกง เจ้าหน้าที่จึงกั้นจุดเกิดเหตุเพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาตามระดับชั้น เบื้องต้นจากการสอบสวน ทราบว่า เมื่อวาน ( 22 มกราคม 2568 ) ช่วงค่ำ ทางผู้ปกครองของเด็กชาย วัย 9 ขวบ ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่าเด็กชาย วัย 9 ขวบ ได้หายไปไม่ได้เข้าบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงลงพื้นที่หาข่าวพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านของเด็กชาย วัย 9 ขวบ จึงพบตัวผู้ต้องสงสัยที่อยู่กับเด็กชาย วัย 9 ขวบ คนสุดท้าย เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปที่ห้องพักของผู้ต้องสงสัย ที่เป็นหนุ่มชาว เมียนมา อายุ 25 ปี มีอาชีพขายโรตี ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ แต่ในเบื้องต้นทางหนุ่มเมียนมาคนดังกล่าวนั้นบอกว่ามาส่งเด็กชาย วัย 9 ขวบ ที่หน้าปากซอยเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงได้สอบสวนต่อจนยอมรับว่าพาเด็กชาย วัย 9 ขวบ ไปจริง ผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพ ว่าตนได้พาเด็กชายซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์และไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะพามายังจุดเกิดเหตุ ก่อนจะทำการจับน้องถอดกางเกงและพยายามล่วงละเมิดทางเพศ แต่เด็กมีการขัดขืน จึงได้ทำการบีบคอเด็กจนเด็กแน่นิ่งไป จึงทำการโยนเด็กลงน้ำที่บ่อด้านหลัง หลังจากก่อเหตุก็มีการกลับไปใช้ชีวิตปกติ

เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนและทางด้านผู้ก่อเหตุก็ได้ยอมรับสารภาพแล้ว ส่วนเรื่องล่วงละเมิดทางเพศต้องรอตรวจพิสูจน์อีกที เบื้องต้นผิดทั้ง พรากผู้เยาว์ทั้งพา เด็กไปจากผู้ปกครอง และกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และน่าจะโดนปิดบังซ่อนเร้นศพด้วย ก่อนที่จะพาเด็กซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปตัวผู้ก่อเหตุได้มีการดื่มสุรากับเพื่อน คาดว่าน่าจะเกิดจากความเมาด้วยส่วนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการสอบสวนอีก อาจจะโดยเมาด้วยและสันดานด้วย และผู้ก่อเหตุยังเคยถูกจัดดำเนินคดีเรื่องยาเสพติดไปเมื่อ 2 ปีก่อน และพึ่งลักลอบเข้ามาเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

หลังจากนั้นได้นำตัวหนุ่มผู้ก่อเหตุไปค้นห้องพักภายในซอยจ่าเหวกเพื่อรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมโดยยึดเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยจังหวะที่พาผู้ต้องหาไปค้นห้องได้ถูกกลุ่มญาติของเด็กและคนที่ทราบข่าวที่เดินทางมามุงดู ต่างกรูเข้าไปทำร้าย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันออกมาก่อนที่จะรีบนำขึ้นรถกลับไปยัง สภ.พระสมุทรเจดีย์