ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ กรมส่งเสริมการเกษตร และกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขอเชิญผู้สนใจส่งผลไม้เข้าประกวดชิงโล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร และเงินรางวัล ในงานเกษตรแฟร์ประจำปี 2568 วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยจัดประกวดผลไม้ 18 ประเภท ดังนี้

ขนุน ไม่จำกัดพันธุ์ ผลสุกพร้อมรับประทาน ชมพู่ไม่จำกัดพันธุ์ ฝรั่งผลเล็ก ฝรั่งผลโต ไม่จำกัดพันธุ์ กล้วยหอมทอง กล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า มะม่วงผลสุก ไม่จำกัดพันธุ์ มะม่วงผลดิบ ไม่จำกัดพันธุ์ มะละกอผลสุก ไม่จำกัดพันธุ์ สตรอว์เบอร์รี ไม่จำกัดพันธุ์ ส้มโอเนื้อสีชมพู/ แดง มีขั้วติด ส้มโอเนื้อสีขาว /เหลือง มีขั้วติด มะยงชิด ไม่จำกัดพันธุ์ มีขั้วติด ลำไย ไม่จำกัดพันธุ์ มีใบติด มะขามหวาน ไม่จำกัดพันธุ์ พุทรา ไม่จำกัดพันธุ์ มีขั้วติด และมะพร้าวน้ำหอม

ผู้ส่งผลไม้เข้าประกวดจะต้องมีใบรับรองแหล่งผลิต GAP พืช ของผลไม้ชนิดที่ส่งเข้าประกวดด้วย โดยส่งผลงานเข้าประกวด ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 09.00-12.00 น. และตัดสินการประกวด เวลา 13.30-16.00 น. ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผศ.ดร.เจนจิรา ชุมภูคำ โทรศัพท์ 08 9631 7987 และ ผศ.ดร.อารยา อาจเจริญ เทียนหอม โทรศัพท์ 08 1684 6894 และ อ.รัฐพล ฉัตรบรรยงค์ โทรศัพท์ 06 2381 7880