กลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย ถึงการตามหาสาเหตุการเสียชีวิตของดาราสาว “แตงโม นิดา” หลังตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา
ล่าสุด “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี ได้มาออกรายการแฉ พูดคุยถึงการเสียชีวิตของนักแสดงสาว พร้อมเผยต่อจากที่คราวก่อนหมอปลาบอกว่าจะไปสื่อวิญญาณพูดคุยกับแตงโมผ่านร่างแฟนของ นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ”อดีตแฟนเก่าของ แตงโม เพราะเป็นคนที่ฝันถึงแตงโมบ่อยมากๆ โดยหมอปลาออกมาระบุว่า
จะเล่าว่าที่ผ่านมาแฟนของนิกฝันถึงแตงโมบ่อยมาก ฝันว่าแตงโมมาชวนไปเที่ยว ไปกินข้าว นี่นั่นและทุกครั้งที่ฝันเขาก็จะทำบุญให้กับแตงโม เขาทำบุญให้แตงโมเยอะมากๆ ทำให้ตลอด น้องก็ถามตัวเองว่าทำไมเขาถึงฝันถึงแตงโม แล้วเขาก็มาถามผม ผมก็บอกเขาว่ามันเป็นไปได้นะที่จิตเขาผูกพันกับนิก แล้วสัมผัสมาถึงแฟนของนิก
ผมก็บอกว่าถ้าอยากรู้ลึกกว่านี้ว่าแตงโมมาทำไม ต้องการให้เราช่วยอะไร ผมจะสัมผัสให้ แต่ส่วนตัวของผมเราไม่รู้ว่าแตงโมตายบนบกหรือในน้ำ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ ผมได้ถามหลายคนว่าได้มีการเรียกวิญญาณแตงโมไหม เขาบอกมีการเรียกวิญญาณ แต่ถ้าตายในน้ำการเรียกวิญญาณก็จะเป็นอีกแบบนึง ตายบนบกก็จะเป็นอีกแบบนึง คนละวิธีกัน คือถ้าคนตายในน้ำ คือการถูกลากลงไปในน้ำ จิตวิญญาณก็จะดิ่งลงไปในน้ำเหมือนกัน การเรียกวิญญาณคือต้องกลั้นใจจุดธูป 1 ดอกและดำลงไปปักข้างล่างพื้นดินใต้น้ำ ต้องหาจุดที่ใกล้เคียงที่สุดเพื่อเอาดวงวิญญาณขึ้นมา แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าแตงโมตายยังไง
แต่ถ้าแตงโมตายบนบก จุดที่ตายก็มีผลอีก ถ้าไปอยู่ในจุดที่มีการเหยียบย่ำวิญญาณ วิญญาณก็ไปไหนไม่ได้อีก กลายเป็นธรรมชาติสะกดดวงวิญญาณไว้ทำให้ไปไหนไม่ได้ ผมอยากไปช่วยแตงโมนะ คือผมอยากจะรู้ว่าแตงโมยังทนทุกข์ทรมานอยู่หรือเปล่า แต่ต้องรู้ก่อนว่าเขาเสียตรงไหน แต่ทีนี้ล่าสุดแฟนนิกเขาไม่อยากมีปัญหา ผมเข้าใจเขานะ เอาอย่างนี้นะ ผมจะทดลองให้ดู”
จากนั้น “หมอปลา” ได้เรียกทีมงานแฉ ผู้หญิงที่เป็นน้องฝึกงานขึ้นมาบนเวทีและให้ถอดรองเท้าขึ้นมานั่งและเอามือสัมผัสรูปของแตงโมที่หมอปลาเตรียมมา รวมถึงหมอปลาเองก็นำมือสัมผัสรูปของแตงโมด้วย เพื่อสื่อถามแตงโมว่ายังอยู่ และอยากให้ช่วย
เมื่อทำพิธีตามแบบหมอปลา สรุปว่าทีมงานเท้าเย็น หมอปลาจึงสรุปว่า… “แสดงว่าแตงโมเขาอยู่ในน้ำ เขาตายในน้ำ และตอนนี้วิญญาณของน้องยังไปไหนไม่ได้”