ทุกย่างก้าวของการดำเนินชีวิตสำหรับเด็กๆ ‘ไม้เท้าขาว’ ยังคงตั้งอยู่บนความระมัดระวัง ตั้งแต่ตื่นนอน การเดิน การวิ่งเล่น เพราะไม่สามารถมองเห็นได้อย่างคนปกติทั่วไป หรือมองเห็นเพียงเลือนรางเท่านั้น เด็กๆ ผู้พิการทางสายตา ในความดูแลของมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จึงต้องอาศัยไม้เท้าขาว เป็นเข็มทิศนำทางไปในทุกๆ ที่ พร้อมกับรองเท้าคู่ใจ ตัวช่วยสำคัญที่จะพาร่างกายเคลื่อนไหวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและปลอดภัย ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และ ร้านรองเท้า ‘เพย์เลส ชูส์ซอส’ (Payless SHOE SOURCE) จึงเกิดแรงขับเคลื่อนสานต่อ โครงการ ‘แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์ ปีที่ 4 ’ (AIRWALK GOOD SHOE PROJECT) ที่เปิดให้นักช้อปได้มีส่วนร่วมในการสมทบทุนผ่านการช้อปรองเท้า Airwalk ทุกรุ่น แปรเปลี่ยนเป็นพลังยิ่งใหญ่ ส่งมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ จำนวน 450 คู่ ให้แก่น้องๆ เพื่อมอบเป็นกำลังใจ และของขวัญปีใหม่ที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางจิตใจ

นิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า แฟชั่นกีฬา รองเท้าและเด็ก บริษัทโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมอบโอกาส และการเติมเต็มส่วนที่ขาดแก่เด็กๆ ด้อยโอกาส เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ให้เด็กๆ ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุข เราจึงตั้งใจจัดโครงการ ‘แอร์วอล์ค กู้ด ชูส์ โปรเจกต์’ ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้ได้เปิดโอกาสให้นักช้อปมีส่วนร่วมปันน้ำใจ ผ่านการช้อปรองเท้า Airwalk ทุกรุ่นเท่ากับร่วมสมทบทุนมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ แก่เด็กผู้พิการทางสายตา ที่อยู่ในความดูแลของ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จำนวนทั้งสิ้น 450 คู่ รวมมูลค่ากว่า 450,000 บาท ซึ่งเรายังคงมุ่นมั่นที่จะผลักดันและดำเนินโครงการนี้ต่อไป”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบ ‘รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่’ แก่น้องๆ ผู้ขาดโอกาส ในปีต่อไปได้ โดยสามารถติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ เฟซบุ๊ก Robindon Department Store และ PaylessShoeSourceThailand