วันที่ 1 ม.ค.68 เวลา 18.30 น. พ.ต.ท.ประมาณ ปลาทอง สารวัตรเวรสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุกระสึนปริศนาตกอยู่ภายในบ้านเลขที่ 92 ม.11 ต.คูบัว อ.เมือง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และพ.ต.ท.ชุมพล สุขภักดี สว.สส.สภ.เมืองราชบุรี ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลคูบัว ที่บ้านหลังดังกล่าวพบ นางสาวธีราภรณ์ อายุ 49 ปี เป็นผู้อำนวยการกองการศึกษาฯ อบต.ดอนตะโก และเป็นเจ้าของบ้านหลังที่กระสุนปืนตกใส่ ได้นำเจ้าหน้าที่ไปดูหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. ซึ่งอยู่บริเวณพื้นปูนในโรงจอดรถ
ทั้งนี้ างสาวธีราภรณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนช่วงที่มีการเคาท์ดาวน์เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นั้น ตนได้ยินเสียงปืนดังมาจากหลายทิศ รวมทั้งมีการปล่อยโคมลอย ซึ่งที่บ้านนั้นจะมีกองฟางก็เกรงว่าจะเกิดไฟไหม้กองฟาง จึงได้ออกมายืนดูตรงบริเวณชายคาบ้านโดยใส่หมวกกันน็อคด้วยแล้วก็ได้ยินเสียงลักษณะของแข็งตกกระแทกพื้นและกระเด็นเฉียดตัวเองที่อยู่บริเวณชายคาเข้ามาในบ้าน ซึ่งมั่นว่าเป็นกระสุนปืนแน่เพราะช่วงนั้นมีการยิงปืนกันเยอะมาก จึงได้พยายามเดินหาแต่หาไม่เจอ จนกระทั่งช่วงเย็นหลานชายก็มาเจอ จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ซึ่งตนเองนั้นก็ไม่ได้โทษใคร แต่อยากจะฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ว่าในช่วงเทศกาลนั้นมีการยิงปืนกันเยอะมากมันน่าอันตราย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเก็บหัวกระสุนที่ตกในบ้านไปตรวจสอบว่ามีการยิงมาจากปืนกระบอกไหน โดยนำไปเทียบกับปืนหลายๆกระบอก แต่ยังไม่ทราบว่าใครที่ยิงปืนบ้าง ซึ่งหากใครที่มีเบาะแสก็สามารถแจ้งข้อมูลมาให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ไปทำการตรวจสอบได้