“HUB of Seafood” เมืองศูนย์กลางแห่งซีฟู้ด 
  
ช่วงค่ำวันที่26 ธันวาคม 2567ที่บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร  ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  นายวรณัฎฐ์ หนูรอต  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  พร้อมด้วยนายมงคล มงคลตรีลักษณ์ นายกสมาคมประมงจังหวัดสมุทรสาคร และนายนิรันดร์ แสงสุขเอี่ยม  กรรมการชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกัน แถลงข่าวการจัดโครงการยกระดับมาตรฐานการผลิต การแปรรูปอาหารและภาคอุตสาหกรรม ภายใต้การจัดงาน “HUB of Seafood” ศูนย์กลางแห่งซีฟู้ด โดยมีประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 
สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่ติดชายทะเลอ่าวไทยตอนบน  ประกอบอาชีพประมงเป็นส่วนใหญ่มีเรือประมงพาณิชย์300 กว่าลำ และเรือประมงพื้นบ้าน อีกกว่า 1,000 ลำ มีอุตสาหกรรมต่อเนื่องประมงเป็นจำนวนมาก มีการค้าขายอาหารทะเลทั้งสด อาหารทะเลแห้ง และอาหารทะเลแปรรูป ดึงเม็ดเงินเข้าจังหวัดสมุทรสาครและประเทศเป็นจำนวนเงินมาก อีกทั้งยังมีตลาดทะเลที่เป็นศูนย์กลางค้าส่งค้าปลีกอาหารทะเลสดและแห่งกระจายส่งไปขายทั่วประเทศ มีตลาดกลางกุ้งถึง 2 แห่ง ถือได้ว่าจังหวัดสมุทรสาครเป็น “HUB of Seafood” ศูนย์กลางแห่งซีฟู้ด ที่ใครๆ นึกถึงอาหารทะเลสดๆ ก็ต้องคิดถึงจังหวัดสมุทรสาคร เพราะจังหวัดสมุทรสาครมีวัตถุดิบที่สดใหม่แลมีเพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค 
 
จังหวัดสมุทรสาคร จึงขอเชิญชวนผู้ชอบอาหารทะเล นักท่องเที่ยว ร่วมเที่ยว ชม ชิม ช้อป งานยกระดับมาตรฐานการผลิต การแปรรูปอาหาร และภาคอุตสาหกรรมต่อเนื่อง กับงาน “HUB of Seafood” ศูนย์กลางแห่งซีฟู้ด ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 -12 มกราคม 2568 จัดขึ้นที่บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร  ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรสาคร ถือเป็นการโชว์ศักยภาพของการเมืองอาหารทะเล ซึ่งภายในงานจะมีการจัดจำหน่ายอาหารจากชมรมร้านอาหาร จากสถานประกอบการ สินค้าพื้นบ้าน  สินค้า OTOP  สินค้าจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน มากถึง 100 ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินดังจากเวที The Voice ทุกค่ำคืน การแสดงศิลปะวัฒนธรรมอัตลักษณ์จังหวัดสมุทรสาครจากเยาวชนน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ในจังหวัดสมุทรสาคร การสาธิตการทำอาหารการเซฟและร้านอาหารขึ้นชื่อ  อีกด้วย 
​​​​​​​