วิเคราะห์ก่อนเกม ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2024-2025 (วันที่ 26 ธ.ค.67)


* แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - "แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - เอฟเวอร์ตัน" พรีเมียร์ลีก (26 ธ.ค.67) (เวลา 19.30 น.)


- แมนเชสเตอร์ ซิตี้...ความพร้อมของทีม จะไม่มีชื่อ ออสก้าร์ บ๊อบบ์, โรดริโก้ เอร์นานเดซ, นาธาน อาเก้, รูเบน ดิอาส กับ จอห์น สโตนส์ เหล่าบรรดาแข้งเดี้ยงที่ไม่สามารถลงช่วยทีมได้ โดยจะเล่นในระบบ 4-1-4-1 คาดว่าจะส่ง สตีเฟ่น ออร์เตก้า, ไคล์ วอล์คเกอร์, มานูเอล อาคานยี่, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล, ริโก้ ลูอิส, มาเตโอ โควาซิช, แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ฟิล โฟเด้น, เควิน เดอ บรอยน์, เฌเรมี่ โดกู และเออร์ลิ่ง ฮาลันด์


- เอฟเวอร์ตัน...ความพร้อมของทีม จะไม่สามารถใช้บริการ ดไวจ์ท แม็กนีล, เจมส์ การ์เนอร์ กับ ทิโมธี่ อิโรจีบูนัม สามแข้งเดี้ยงที่กำลังอยู่ในระหว่างพักรักษาตัว โดยจะเล่นในระบบ 4-4-1-1 คาดว่าจะส่ง จอร์แดน พิคฟอร์ด - แอชลี่ย์ ยัง, เจมส์ ทาร์คอฟสกี้, จาร์แรด แบรนธ์เวต, วิทาลี่ มีโคเลนโก้, แจ็ค แฮร์ริสัน, อิดริสซ่า กูเอเย่, โอเรล ม็องกาล่า, อิลิมัน เอ็นดิอาย, อับดูลาย ดูกูเร่ และโดมินิก คัลเวิร์ต-เลวิน


- "เต้ยเป๋าตุง" ฟันธง...เจ้าถิ่นเพิ่งจะบุกพ่ายให้กับ แอสตัน วิลล่า 1-2 ในลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวม 3 นัดหลังสุดทุกรายการแพ้รวด ส่วนทีมเยือน เพิ่งจะเปิดรังเจ๊าจืด เชลซี 0-0 ในลีกช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวม 3 นัดหลังสุดยังไม่แพ้ใครเลย และจากสถิติพบกันของทั้งสองทีม 10 นัดหลังสุดเอฟเวอร์ตัน ไม่เคยชนะ แมนซิตี้ ได้เลย แต่เกมนี้แฮนดิแคปเปิดมาค่อนข้างสูง ระยะหลังเรือใบยิงไม่เยอะ จะให้มายิงเปรี้ยงปรางเหมิอนเมื่อก่อนคงไม่ได้แล้ว นัดนี้ให้เชียร์ เอฟเวอร์ตัน แพ้ไม่เยอะ หรือมีลุ้นแบ่งแต้มได้เลยครับ