สมัครเลือกตั้งนายอบจ.ตราดคึกคัก นายกฯลง 3 คน แชมป์เก่าได้เบอร์ 1พรรคประชาชนตราดได้เบอร์ 2,รองเจริญได้เบอร์ 3 ขณะสมาชิกครบ 24 เขตกว่า 50 คน
เวลา 08.00 น.วันที่ 23 ธันวาคม 2567 ที่อาคารเอนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด นายเกรียงไกร ปัญญาพงศธร นายอำเภอเมืองตราดในฐานะ ประธานกรรมการเลือกตั้งอบจ.ตราด นายสมเกียรติ ยุพาพิน ปลัดอบจ.ตราดในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งอบจ.ตราด และกรรมการเลือกตั้ง พร้อสเจ้าหน้าที่อบจ.ตราดเปิดรับสมัครเลือกตั้ง“นายกอบจ.ตราดและสมาชิกสภาอบจ.ตราด” ปรากฏว่า มีก่อนเวลา 08.30 น. มีผู้สมัครรับเลือกตั้งจำนวน 3 ราย คือ นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ อดีตนายกอบจ.ตราด จากกลุ่มลูกเมืองตราด,,นายเจริญ ชลาลัย จากกลุ่มตรสดต้องเจริญ และนายชลธี นุ่มหนู จากพรรคประชาชนตราด ขณะที่สมาชิกอบจ.ตราด นั้น กลุ่มลูกเมืองตราดส่งทั้งหมด 24 เขต ,กลุ่มตราดต้องเจริญ ส่ง 4 เขต และกลุ่มพรรคประชาชนตราด ส่ง 10 เขต
ปรากฏว่าถึงเวลา 08.30 น.มีผู้สมัครรับเลือกตั้งเพียง 3 คน จึงได้ทำการจับสลากหลังไม่สามารถตกลงหมายเลขกันได้ จึงต้องจับสลาก ปรากฏว่า นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ได้หมายเลข 1 นายเจริญ ชลาลัย ได้หมายเลข 2 และนายชลธี นุ่มหนูได้หมายเลข 3
และหลังจากที่มีการรับสมัครพร้อมตรวจคุณสมบัติเบี้ยงต้นแล้ว นายสมเกียรติ ยุพาพิน ปลัดอบจ.ตราด ได้ทำการมอบใบรับรองการสมัครให้กับผู้สมัครนายกอบจ.ตราดทั้ง 3 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ.ตราด ทั้ง 24 เขต แล้วกล่าวว่า การรับสมัครเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครนายกอบจ.ตราด 3 คน และและสมาชิกสภาอบจ.ตราดกว่า 50 คน คาดว่าหลังจากวันนี้จะมีผู้มาสมัครเพิ่มอีก ซึ่งบรรยากาศวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก และมีกองเชียรจากกลุ่มต่างๆเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนนับร้อยคน ซึ่งอยากขอประชาสัมพันธ์กับชาวตราดผู้มีสิทธิเลือกตั้งขอให้มาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 โดยพร้อมเพรียงกัน และทางอบจ.ตราดจะทำหนังสือส่งไปยังเจ้าบ้านเพื่อเชิญชวนมาใช้สิทธิเลือกตั้งต่อไป
ต่อมาในเวลา 10.00 น.นายณัฐพงษ์ สวงนจิตร ผู้ว่าราชการจ.ตราด พร้อมนางสาวธัญยธรณ์ ชีวะเลิศรัตน์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จังหวัดตราด และกรรมการเลือกตั้งจ.ตราด เดินทางมาตรวจเยี่ยมการรับสมัครเลือกตั้งที่อาคารเอนกประสงค์อบจ.ตราด และกล่าวทักทายผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งนายกอบจ.ตราดและสมาชิก และในเวลา 10.30 น.จึงเดินทางกลับ
อย่างไรก็ตาม ในเวลา 10.30 น.นายดร.บรรจง กาญจนานิล อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองขุด ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ที่เคยลงสมัครเมื่อปี 2563 ได้เดินทางมาขอเอกสารการรับสมัครนายกอบจ.ตราด และบอกเจ้าหน้าที่ว่า จะมาลงสมัครนายกอบจ.ตราดด้วย แต่ยังขาดหลักฐานโดยเฉพาะรูปว่าจะต้องใช้รูปกี่ใบ และเจ้าหน้าที่ได้นำเอกสารให้ไว้เพื่อมาสมัครในวันต่อไป ซึ่งนายบรรจง กล่าวว่า ต้องการสมัครเพื่อนำเสนอนโยาบใหีกับชาวตราดแชะเป็นทางเลือกให้ชาวตราด แม้จะไม่ได้รับการเลือกตั้งก็ไม่เป็นไร แต่เพื่อให้ชาวตราดได้รับรู้แนวความคิดของตนเองด้วย
นายวิเชียร กล่าวว่า การลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของตนเอง และวันนี้ได้เบอร์ 1 ซึ่งเป็นเบอร์ที่เคยได้รับในดารลงสมัครครั้งแรก ซึ่งแนวทางในการทำงานในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะสานต่อแนวนโยบายที่ทำไว้แล้วใและจะสร้างงานใหม่เพื่อให้ชาวตราดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และขอให้เลือกวิเชียร ทรัพย์เจริญ และกลุ่มลูกเมืองตราดทั้ง 24 คนเหมือนเดิม
ส่วนนายเจริญ กล่าวว่า การลงสมัครครั้งนี้ได้เบอร์ 2 โดยมีนโยบายหลักมคือ 3 พิง พิงแรกคือ สมาชิกสภา 24 เขต พิงที่ 2 คือ ประชาชน แชะพิงที่ 3 ตราดจะเป็นอะไรได้มากกว่านี้หากเลือกทีมตราดต้องเจริญ ซึ่งเชิญพี่น้องประชาชนชาวตราดให้โอกาสเจริญ ชลาลัย และทีมตราดต้องเจริญ ส่วนปัญหาเรื่องการถูกศาลพิพากษาจำคุกเรื่องการทำผิดพรบ.เลือกตั้งนั้น ได้ยื่นอุทธรณ์ไปแล้ว และหากไม่ผ่านก็จะฎีกาต่อไป ซึ่งวันนี้สามารถรับสมัครเลือกตั้งได้
และนายชลธี กล่าวว่า เบอร์ 3 ที่ได้รับวันนี้เป็นเบอร์ที่ต้องการ และอยากได้ก่อนการรับสมัคร ซึ่งวันนี้ได้เห็นบรรยากาศการรับสมัครรู้สึกดีใจที่เห็นภาพของการแข่งขันที่เป็นธรรมซึ่งพรรคประชาชนตราดไม่ซื้อเสียง และทำการเมืองแบบโปร่งใน และยึดนโยบายที่อิงกับพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรกรรมและการแก้ปัญหาเรื่องน้ำ รวมทั้งประเด็นเสาหลักการพัฒนาจังหวัด 8 ด้าน เพื่อนำนโยบายนี้ไปพัฒนาท้องถิ่นจ.ตราดต่อไป