เหลือเพียงอีกครึ่งเดือนก็จะเข้าสู่ปีใหม่แล้ว ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงแห่งเฉลิมฉลองกัน เดินสายดริ๊งค์ แดรงค์ ดรั้งค์ แอลกอฮอล์กัน เลยมีคลิปของ "ฟรัง" นรีกุล เกตุประภากร จากอินสตาแกรมส่วนตัว @frungnarikunnn ที่ทำการทดลองเหล้า เบียร์ ไวน์ และโชจู 1 ดริ๊งค์มาตรฐาน ปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 10 ml อะไรน้ำตาลขึ้นสูงมากกว่ากัน
เรามาเริ่มน้ำตาลแรกเริ่ม 99 น้ำตาลขึ้นเท่าไหร่ น้ำตาลหลังจากดื่มเหล้า 30 นาที เข้าไป 102 เพิ่มขึ้นมา +3
ต่อมา ไวน์ 1 ดริ๊งค์ของไวน์เท่ากับ 4 ออนซ์ น้ำตาลเริ่มแรก 102 จากนั้น 30 นาทีผ่านไป 102 เท่าเดิม
มาดูกันเบียร์ 1 ดริ๊งค์น้ำตาลขึ้นเท่าไหร่ น้ำตาลเริ่มแรก 102 น้ำตาลขึ้น 103 เพิ่มขึ้น +1
ส่วน โชจู 1 ดริ๊งค์ น้ำตาลเริ่มที่ 103 ขึ้นเป็น 147 เพิ่มขึ้นมา +44 ถือว่าขึ้นกว่าอันอื่น
อันนี้จากจากการทดลองของฟรังคนเดียว รอบเดียว (ผลอาจจะไม่ได้เป๊ะนะคะ) แต่จริงๆแล้วแอลกอฮอล์ไปยับยั้งการผลิตน้ำตาลจากตับด้วย เพราะฉะนั้นอาจจะทำให้ดูค่าน้ำตาลต่ำ แต่ไม่ได้แปลว่าดี อันนี้ก็ประหลาดใจอยู่เหมือนกัน จริงๆแล้วเบียร์เกิดจากการหมักข้าว ซึ่งน่าจะมีคาร์โบไฮเดรต มีแอลกอฮอล์อาจจะไปกดการผลิตน้ำตาล ค่าน้ำตาลที่คงที่ก็ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป ก็ต้องดูบริบทอื่นๆด้วย
ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : IG@frungnarikunnn