วันที่ 11 ธ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล.สั่งการให้พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล.พ.ต.ท.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ รอง ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ต.พุทธางกูร เรืองธรรม สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.ร่วมกันจับกุมน.ส.หนึ่งสุดาหรือดาว อายุ 21 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.1150/2567 ลงวันที่ 27 ส.ค.67 ข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงเป็นบุคคลอื่น, โดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ หมายจับศาลจังหวัดลพบุรี และหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ในคดีลักษณะเดียยวกัน ได้บริเวณสถานีรถไฟกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
ทั้งนี้ก่อนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รับแจ้งว่าพบผู้ต้องสงสัยตามหมายจับจะเดินทางโดยใช้รถไฟมาลงที่สถานีรถไฟกุยบุรี จึงร่วมกันไปดักรอ จนพบผู้ต้องหาเดินทางมากับรถไฟขบวนที่ 254 (หลังสวน-ธนบุรี) มาลงที่สถานีดังกล่าว จึงเข้าทำการจับกุมทันที
เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะน้องสาวแท้ๆ มาขอร้องให้ตนเปิดบัญชีธนาคารให้ โดยอ้างว่าจะนำไปใช้เป็นบัญชีเงินเดือนสำหรับหลาน ซึ่งตนรักน้องและเชื่อใจจึงยอมไปเปิดให้ โดยไม่รู้มาก่อนว่าจะถูกนำไปใช้เป็นบัญชีม้าของแก๊งคอลเซนเตอร์ ถูกผู้เสียหายแจ้งความไว้ถึง 3 ท้องที่อีกด้วย
ดังนั้นจึงฝากอยากเตือนให้ระวัง หากมีผู้มาชักชวนให้เปิดบัญชีไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง หรือคนรู้จัก ก็ให้ปฏิเสทไป เพื่อไม่ให้มาเกิดขึ้นเหมือนตนแบบนี้ จึงนำตัวส่งสน.สายไหม ดำเนินคดีต่อไป