041267เทศบาลเมืองปัตตานีน้ำลด ขณะทีบ้านเรือนริมแม่น้ำยังท่วมหนัก คณะกรรมาธิการการทหารและความมั่นคงลุยช่วยน้ำท่วม
วันที่ 4 ธ.ค. สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานีเริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีเริ่มลดลง แต่ยังคงน้ำเอ่อล้นอยู่ ทำให้พื้นที่ที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำปัตตานียังคงมีน้ำท่วมเข้าสู่บ้านเรือนได้รับผลกระทบอยู่ ณ ขณะนี้ ประกอบด้วย อ.หนองจิก อ.เมือง อ.ยะรัง อ.สายบุรี ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ริมแม่น้ำยังคงติดตามสถานการณ์น้ำอยู่ต่อเนื่องและยังไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเดิมได้ โดยว่านนี้ยังน่าเป็นห่วงเนื่องจากพบว่าบางจุดยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผมให้ชาวบ้านกังวลว่าน้ำรอบนี้ยังไม่หมด รอบใหม่เข้ามาท่วมสมทบอีก
ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ถนนหลายสายเริ่มแห้งไปบ้างแล้ว หลายจุดรถทุกชนิดสามารถสันจรได้ ทั้ง ถนนยะรัง (หน้ามัสยิดกลางปัตตานี) ถนนหนองจิก(หน้าโรงพยาบาลปัตตานี) ถนนพิพิธ(ย่านเศรษฐกิจ) ส่วนที่ยังท่วมสูงคือจุดที่จะอยู่ฝั่งริมแม่น้ำปัตตานี ต.จะบังติกอ มีน้ำท่วมสูง 1เมตร ได้รับผลกระทบอยู่ โดยขณะนี้ร้านค้าๆต่างเริ่มถยอยเปิดร้านและทำความสะอาดภายในร้าน
พลเอก สวัสดิ์ ทัศนา ประธานคณะกรรมาธิการการทหารและความมั่นคงของรัฐ วุฒิสภา นายสมบูรณ์ หนูนวล รองประธานคณะกรรมาธิการ นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล เลขานุการคณะกรรมาธิการ พร้อมด้วยคณะ เดินทางมอบถุงยังชีพ 100 ถุง ให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนจากน้ำท่วมในพื้นที่ ถ.หลังวัง ต.จะบังติกอ อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบหนักอยู่เฉพาะในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี มีน้ำท่วมสูง 1เมตร ซึ่งยังคงต้องใช้เรือในการสันจรเข้าออกหมู่บ้าน
พลเอก สวัสดิ์ ทัศนา ประธานคณะกรรมาธิการการทหารและความมั่นคงของรัฐ วุฒิสภา เปิดเผยว่า วันนี้ดินทางลงพื้นที่พร้อมคณะ เพื่อให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ก็ขอให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชน และอยากให้วิกฤตินี้ผ่ายพ้นไปโดยเร็ว