ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 67 เวลา 19.30 น. บริเวณสนามกีฬาหน้าโรงเรียน อิมั้ง (พานิชย์ราษร์อุทิศ  ) ต.ซึ้ง อ.ขลุงจ.จันทบุรี ได้มีการจัดงาน "ผ้าป่า หนังกลางแปลง รวมใจฉายหนัง 21 จอ"นำรายได้เป็นทุนการศึกษา ให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดอิมั้ง โดยกิจกรรมดังกล่าว ได้ริเริ่มจาก นายสรศักดิ์ ก้องเวหน เจ้าของธุรกิจ
หนังกลางแปลง “เปรมวดี ภาพยนตร์” ที่ได้ร่วมกับเพื่อนๆในวงการ หนังกลางแปลงจากหลายจังหวัด ทั่วประเทศ อาทิ จากระยอง จันทบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี 
และไกลสุด เดินทางมาจาก จ.สิงห์บุรี ร่วมกันจัดขึ้น โดยนำหนังกลางแปลง มาตั้งฉายให้กับประชาชนและ ชาวบ้านใกล้เคียง ได้รับชมถึง 21 จอ หรือ 21 หน่วยพร้อมกัน

 

โดยหนังกลางแปลงที่นำมาฉาใยในครั้งนี้ มีทั้งจอเล็กจอใหญ่ ตั้งเรียงรายเต็มพื้นที่สนามฟุตบอล มีการจัดฉายภาพยนตร์ ทั้งหนังไทย หนังจีน หนังฝรั่ง ระบบแสง สี เสียง มาแบบจัดเต็ม ทั้งในรูปแบบดิจิตอลสมัยใหม่ และ หนังม้วนฟีล์ม โดยใครสนใจหนังเรื่องไหนจอไหน ก็ต้องนั่งใกล้ลำโพง เพื่อไม่ให้เกิดการสับสน

ซึ่ง นายสรศักดิ์ เจ้าของธุรกิจหนังกลางแปลง จันทบุรี บอกว่า กิจกรรม“ผ้าป่า หนังกลางแปลง รวมใจฉายหนัง 21 จอ” ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ นำรายได้เป็นทุนการศึกษา ให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดอิมั้ง ซึ่งโดยปกติราคาทั่วไปตกอยู่ที่จอละ 5,000 บาท รวมแล้ว 21 จอ คิดเป็นเงินกว่า 105,000 บาท ซึ่งผ้าป่าครั้งนี้ได้นำมาฉายให้รับชมกันฟรี และยังได้มีโอกาสช่วยทำบุญ เป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนอีกด้วย 

นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าว ยังเป็นการอนุรักษ์ การฉายหนังกลางแปลง ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น เนื่องจากนับวันเริ่มจะเลือนหายไปตามยุคสมัย กาลเวลา เจากมีสื่อต่างๆในโลโซเชียลเข้ามาทดแทน ขณะเดียวกัน ร้านค้า ชาวบ้านในชุมชน ยังได้รับอานิสงค์ นำสินค้า อาหารของกินของใช้มาจำหน่าย สร้างรายได้ ตลอดจนมีการเครื่องเล่น สวนสนุก มาไว้ให้เด็กๆได้สนุกสนานอีกด้วย