วันที่ 10พ.ย.67 ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวนายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาและคณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ให้กับข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว โดยมีพล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. , พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท., พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด บช.ทท. ให้การต้อนรับ
จากนั้นเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกำลังพลทั่วประเทศ เพื่อระดมกวาดล้างการกระทำความผิดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและแสดงความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจท่องเที่ยว,อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวและภาคีเครือข่ายหน่วยร่วมบูรณาการในการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงHigh Season รวมถึงมีการปล่อยแถวในระดับกองกำกับการพร้อมกันกับสถานีตำรวจท่องเที่ยว ทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศ ยอดกำลังพลทั้งหมด 1,390 นาย
โดย พล.ต.ท.ศักย์ศิรา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เน้นให้ บช.ทท.ดูแลรักษาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ระหว่างวันที่ 8-14 พ.ย.67 นี้
ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวได้เปิดปฏิบัติการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว (ความผิด 10 กลุ่มต้องห้าม) โดยเฉพาะ อาชญากรรมข้ามชาติและแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย การกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ทัวร์ด้อยคุณภาพ ไกด์ผิดกฎหมาย การหลอกลวงเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวโดยปฏิบัติการนี้เป็นการร่วมบูรณาการกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่, กรมการท่องเที่ยว,ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวและภาคีเครือข่ายในพื้นที่เพื่อยกระดับการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดดภัยให้กับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ( High Season ) นี้