"ภูเขาทอง" ซอสฝาเขียว รสชาติแห่งตำนานจากครัวไทยสู่ครัวโลก

ในยุคที่เทรนด์อาหารเปลี่ยนไปเร็วกว่าการอัพเดทแอพ มีหนึ่งรสชาติที่ยืนหยัดท้าทายกาลเวลา นั่นคือ "ซอสฝาเขียว" ภายใต้แบรนด์ "ภูเขาทอง" ที่ครองใจคนไทยมานานกว่า 70 ปี จากเมนูหลังบ้านสู่ซิกเนเจอร์ดิช ใครจะคิดว่าเมนู "ผัดกะเพรา" ที่เราสั่งเมื่อนึกอะไรไม่ออก จะกลายเป็นทูตวัฒนธรรมอาหารไทยระดับโลกด้วยความเข้มข้นของซอสฝาเขียว ทำให้เมนูนี้ก้าวจาก street food สู่ fine dining ได้อย่างไม่น่าเชื่อไม่ใช่แค่ผัด แต่ปรุงได้ทุกเมนู ซอสฝาเขียวไม่ได้จำกัดอยู่แค่ผัดกะเพรา แต่สามารถใช้เหยาะ ผัด หมัก ต้ม และตุ๋นได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็น all-in-one seasoning ที่ขาดไม่ได้ในครัวไทย ซอสฝาเขียวบุกตลาดโลกด้วยรสชาติดั้งเดิม ในยุคที่ fusion cuisine กำลังมาแรง ซอสฝาเขียวกลับพิสูจน์ให้เห็นว่ารสชาติแท้ๆ ของไทยก็สามารถเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนมากนัก

ด้วยนวัตกรรมที่ยังคงรักษาเสน่ห์ดั้งเดิม บริษัท ไทยเทพรส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต และจำหน่ายซอสฝาเขียว ได้นำเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยมาใช้ โดยยังคงรักษาสูตรดั้งเดิมที่ใช้ถั่วเหลืองคุณภาพดีถึง 75% ทำให้ได้รสชาติที่คงเส้นคงวามานานกว่า 70 ปี เป็นผู้นำตลาดที่ไม่หยุดนิ่ง ด้วยยอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย ซอสฝาเขียวไม่เคยหยุดพัฒนา มุ่งมั่นที่จะนำรสชาติไทยแท้ไปสู่ครัวทั่วโลก และจากภูมิปัญญาไทยสู่เวทีนานาชาติ การที่ซอสฝาเขียวและผัดกะเพราได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่เพียงแต่ส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารไทย แต่ยังเปิดโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับอุตสาหกรรมอาหารไทยทั้งระบบ อนาคตของซอสฝาเขียวในโลกที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซอสฝาเขียวพิสูจน์ให้เห็นว่าการรักษาคุณภาพและรสชาติดั้งเดิม พร้อมกับการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย คือกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน

#ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง #ฝาเขียวภูเขาทอง #เข้มข้นเข้าเนื้อ  #70ปีภูเขาทอง  #เพราะทุกจานมีเรื่องราว #ผัดกะเพรา#PadKaprao #ThaiCuisineGoesGlobal #GreenLidLegacy #FlavorsOfThailand #ThaiFood #GlobalFlavor #GreenLidSauce