เมื่อวันที่ 24 ต.ค.67 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมในศึกพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ ส่งทีมงานติดตามฟอร์มการเล่น ควิช่า ควารัตส์เคเลีย แนวรุกของสโมสรนาโปลี ทีมดีงในศึกกัลโช่ เซเรียอา ประเทศอิจาลี ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
สำหรับอนาคตของ ควาร่า ในทีมนาโปลียังคงไม่มีความชัดเจน โดยช่วงที่ผ่านมาตัวแทนนักเตะทีมชาติจอร์เจียพยายามล้วงลูกสโมสรดังเมืองเนเปิลส์จนเกิดดรามาผ่านโซเชียลมีเดีย
ล่าสุด ควารัตส์เคเลีย กลับมาทำงานภายใต้การนำของ อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ดีอีกครั้ง แต่สถานการณ์เรื่องสัญญาใหม่ยังไม่มีความคืบหน้า
โดยสัญญาของ ควารัตส์เคเลีย มีไปจนถึงกลางปี 2027 โดยทาง นาโปลี พยายามหาทางปรับปรุงให้ดีขึ้น กระนั้นตัวแทน 'ควาร่า' กลับเรียกร้องจำนวนที่สูงเกินกว่าสโมสรพร้อมดำเนินการ
รายงานข่าวแจ้งว่า วทีมงานแมวมองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางไปอิตาลี เพื่อติดตามฟอร์มการเล่นของแนวรุกวัย 23 ปี
นอกจากนั้นจากการที่ทีมดังอังกฤษปล่อยตัว สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ร่วมทีม นาโปลี น่าจะเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลให้ ผีแดง มีแนวโน้มที่ดีหากมีการเจรจากับทีมดังเมืองเนเปิ้ลส์ในอนาคต