พณ.ตรัง ติดตามสถานการณ์ ปริมาณและราคาสินค้าอุปโภคบริโภค กำกับดูแลผู้ประกอบการ/ร้านค้า ให้ปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าอย่างชัดเจน ไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าโดยไม่มีเหตุอันควร

นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดตรัง มอบหมายเจ้าหน้าที่กลุ่มงานกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า ลงพื้นที่ติดตามราคาสินค้า ณ ตลาดสดเทศบาลนครตรัง ตลาดท่ากลาง ร้านค้าปลีก และห้างสรรพสินค้า ในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง เพื่อติดตามสถานการณ์ ปริมาณและราคาสินค้าอุปโภคบริโภค กำกับดูแลผู้ประกอบการ/ร้านค้า ให้ปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าอย่างชัดเจน ไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าโดยไม่มีเหตุอันควร ป้องกันการกักตุนและปฏิเสธการจำหน่ายสินค้า จากการลงพื้นที่ สรุปผลดังนี้

.

         - ไก่สดทั้งตัวรวมเครื่องใน ราคา กก.ละ 80 - 90 บาท

         - น่องไก่ติดสะโพก ราคา กก.ละ 77 - 90 บาท

         - ไขไก่ เบอร์ 3 ราคา แผงละ 130 - 135 บาท

         - ไข่เป็ด ราคา ฟองละ 5.0 - 6.0 บาท

         - หมูเนื้อแดง ราคา กก.ละ 125 - 150 บาท

         - ผักคะน้า ราคา กก.ละ 40 - 45 บาท

         - ถั่วฝักยาว ราคา กก.ละ 40 - 50 บาท

         - กะหล่ำปลี ราคา กก.ละ 45 – 50 บาท

         - ผักกวางตุ้ง ราคา กก.ละ 30 - 35 บาท

         - ผักกาดขาวปลี ราคา กก.ละ 50 - 60 บาท

         - ผักบุ้งจีน ราคา กก.ละ 30 - 40 บาท

         - ต้นหอม ราคา กก.ละ 140 - 150 บาท

         - ผักชี ราคา กก.ละ 180 - 250 บาท

         - พริกจินดาแดง ราคา กก.ละ 80 - 110 บาท

         - มะนาว (เบอร์ 1-2) ราคา กก.ละ 60 - 70 บาท

         - มะนาว (เบอร์ 3-4) ราคา กก.ละ 50 - 60 บาท

         - ปลาทับทิม ราคา กก.ละ 90 - 120 บาท

         - กุ้งขาว (70 ตัว/กก.) ราคา กก.ละ 170 - 180 บาท

         - น้ำมันพืชปาล์ม (ขนาด 1 ลิตร) ราคา ขวดละ 42 - 48 บาท

         - น้ำมันพืชถั่วเหลือง (ขนาด 1 ลิตร) ราคา ขวดละ 48 - 60 บาท

         - น้ำตาลทรายขาว บรรจุถุงขนาด 1 กก. ถุงละ 27 - 30 บาท

ทั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปิดป้ายแสดงราคา ซึ่งผู้ประกอบการได้ปิดป้ายแสดงราคา ชัดเจน หากผู้บริโภคไม่ได้รับเป็นธรรมทางการค้าหรือได้รับความเดือดร้อนจากการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ สามารถร้องเรียนได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง โทร 0 7522 3076 หรือ สายด่วน 1569