เมื่อวันที่ 12 ก.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แม่น้ำชี "ร้านกกกะเบาคาเฟ่" อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรได้สาธิตวิธีการทำ “ลาบปลาแม่น้ำชี” ร่วมกับ นางสาวปัญชลี พวงศรี เจ้าของร้านกกกะเบาคาเฟ่  ซึ่งเป็นผู้เสนอเมนู “ลาบปลาแม่น้ำชี” เข้าคัดเลือกในระดับจังหวัดยโสธร จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมนูอาหารถิ่นประจำจังหวัดยโสธร  ตามประกาศของโครงการ  1 จังหวัด 1 เมนูเชิดชูอาหารถิ่น  รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste ประจำปี 2567 ของกระทรวงวัฒนธรรม 

สำหรับ  “ลาบปลาแม่น้ำชี” เป็นเมนูอาหารถิ่น ที่นำปลาในแม่น้ำชีมาหั่นเป็นชิ้น ลวกน้ำร้อนไม่เกิน 5 นาที และปรุงรส ตามด้วยเติมสมุนไพรพื้นถิ่นเพิ่มรสชาติให้อร่อย ทานแล้วดีต่อสุขภาพอย่างมาก และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วยและที่ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรลงมือปรุงอาหารเพื่อโปรโมทเมนู “ลาบปลาแม่น้ำชี”  1 จังหวัด 1 เมนูเชิดชูอาหารถิ่น ที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร นอกจากลาบปลาที่แสนจะอร่อยแล้วยังมีสินค้า OTOP ของอำเภอมหาชนะขัยไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนจังหวัดยโสธรได้เลือกซื้อของใช้ของฝากอีกด้วย