ลงสมัครแล้ว 2 คน เลือกตั้ง นายก อบจ. ราชบุรี นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา อดีตนายกอบจ. ได้เบอร์ 2 ส่วนนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ จากพรรคก้าวไกลได้เบอร์ 1 ด้านอดีตนายก อบจ.ประกาศขอสานงานต่อเพื่อชาวราชบุรี
(30 ก.ค.67) บรรยากาศการเปิดรับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( อจบ. ) ราชบุรี วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก หลัง กกต.ประกาศรับสมัครเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม 2567 โรงยิมเนเซี่ยม จ. ราชบุรี กำหนดเลือกตั้งวันที่ 1 กันยายน 2567 นี้ โดยวันนี้นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายณัฏฐกร คงเดชา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จ.ราชบุรี ได้เดินทางมาสังเกตุการณ์รับสมัครด้วย
โดยช่วงเช้าเวลา 08.30 น. นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา อดีตนายก อบจ.ราชบุรี และผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี ได้เดินทางมาพร้อมนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.เขต 2 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และกองเชียร์สนับสนุนนายวิวัฒน์ ที่เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ตามมาด้วย นายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี ในนามพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยมารดา และกองเชียร์ที่สนับสนุน และยังมีนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เดินทางมาให้กำลังใจด้วย
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันว่าใครจะเป็นผู้สมัครก่อน แต่ได้ข้อสรุปให้ทางเจ้าหน้าที่เป็นผู้จับสลาก ได้นายวิวัฒน์เป็นผู้จับสลากเป็นคนแรก ผบปรากฏจับได้หมายเลข 2 ใช้ในการหาเสียง ส่วนนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ได้หมายเลข 1 ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้
นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา ผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี หมายเลข 2 กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจอย่างมากมายในวันนี้ ทำให้ตนเองมีกำลังใจมากที่จะทำงานกับ จ.ราชบุรีต่อไป ถือเป็นกำลังใจที่มีความหวังว่าเราจะสร้างบ้านเมืองให้ไปข้างหน้า จาก 3 ปีเศษ ที่ได้ทำงานมา นโยบายหลักอีกหลายด้านกำลังดำเนินการอยู่ 4 ปีต่อจากนี้ ถ้าได้รับการเลือกตั้งเข้าไป หลายด้านที่ยังค้างอยู่คงจะสำเร็จ เพราะเป็นงานที่ต้องทำต่อเนื่อง และมีงานใหม่ที่ได้รับมอบหมายมา ทั้งเรื่อง รพ.สต. เป็นเรื่องที่กำลังขับเคลื่อนอยู่ ขอให้ตนเองได้มีโอกาสไปทำงานชิ้นหลัก ๆ ให้สำเร็จ เพื่อประชาชนชาวราชบุรีต่อไป
ด้านนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ได้ลงมาเป็นผู้สมัคร นายก อบจ.ราชบุรี ก้าวไกลได้เบอร์ 1 มั่นใจว่า วันที่ 1 กันยายน ประชาชนชาวราชบุรีจะมากาเบอร์ 1 เพื่อเลือกพรรคก้าวไกล เข้าไปเปลี่ยนแปลงราชบุรี เพื่ออนาคตใหม่ที่ดีกว่า ส่วนการหาเสียงนั้น นับแต่ที่ออกจากสถานที่นี้ เราต้องทำงานหนัก ในการรณรงค์ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายที่ทางตนเองทำนโยบายร่วมกับพรรคก้าวไกล ที่จะยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวราชบุรี หลังจากถูกแช่แข็งจากการเมืองเก่า ๆ มานานหลายสิบปี
หลังจากที่ได้เบอร์ผู้สมัครแล้ว มีประชาชนได้เดินทางนำพวงมาลัยดอกดาวเรือง และดอกกุหลาบ มามอบให้เป็นกำลังใจกันผู้สมัคร แต่ละคนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ส.ส.ราชบุรี อย่าง นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.เขต 2 ราชบุรี พลังพลังประชารัฐ นายจตุพร กมลพันธุ์ทิพย์ ส.ส.เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ นายชัยทิพย์ กมลพันธุ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ และกลุ่มสามาชิก ส.อบจ.ราชบุรี เดินทางมาเป็นกำลังใจกับ นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา อดีตนายก อบจ.และผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี หมายเลข 2 ในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งใหญ่ในครั้งนี้ด้วย