ขอแสดงความยินดีกับนิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมเงินรางวัล 500 USD และใบประกาศเกียรติบัตร ในงาน IFTSA Smart Snacks for Kids Product Development competition 2024 จัดโดย Institute of Food Technologists ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันด้าน Food Science ระดับโลก ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2567 ณ เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลงานที่ส่งเข้าประกวด ในชื่อผลิตภัณฑ์ Wolffia-Soya Mochi Ice cream – High Protein Smart Snack for School สร้างสรรค์โดยทีม FIAYA นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกอบด้วยสมาขิก จำนวน 5 คน ดังนี้ 1) นางสาวร้อยตะวัน แก้วแช่ม 2) นางสาวนลัทพร นิมิตไพฑูรย์ 3) นางสาวรวิสรา มังสา 4) นางสาวณิชยา เจรจาปรีดี 5) นางสาวกัลยรักษ์ อารีมิตร์ โดยมี ผศ. ดร.สุดาทิพย์ แซ่ตั้น และผศ. ดร.มาศอุบล ทองงาม อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทีม

นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะอุตสาหกรรมเกษตรและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยเป็นการแข่งขันด้าน Food Science ระดับโลก และ ทีม FIAYA นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นทีมจากเอเชีย ทีมเดียวที่เข้ารอบ 6 ทีมสุดท้าย และคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครองในที่สุด