เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 67 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet ครั้งที่ 4/2567 พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา และหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง 

ต่อมาเวลา 11.20 น. ภายหลังการประชุม นายเศรษฐา แถลงว่า ผลการประชุมวันนี้มีเรื่องรายละเอียดที่เรามาชี้แจงทำให้กระจ่างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเภทของสินค้าหรือหลายๆอย่าง ซึ่งนายจุลพันธ์ จะเป็นผู้แถลง 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีความชัดเจนและได้ผลสรุปก่อนวันที่ 24 ก.ค.นี้ใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวย้ำว่า นายจุลพันธ์จะเป็นคนแถลง เมื่อถามว่า จากการประชุมวันเดียวกันนี้ นายกฯได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี เป็นการตอกย้ำเรื่องความชัดเจนและเรื่องการป้องกันการทุจริตประพฤติมิชอบ ซึ่งสื่อมวลชนก็เห็นว่า พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. มาด้วย 

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เริ่มมีการออกมาแอบอ้างเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินในโครงการดิจิทัลวอลเล็ตโดยอ้างว่าเป็นลิ้งค์ของรัฐบาล ตรงนี้ได้สั่งให้มีการดำเนินการอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่มี เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริงใช่หรือไม่ ซึ่งทางภาครัฐคงต้องมีการแจ้งว่า เป็นเรื่องของการแอบอ้าง คอยฟังประกาศจากรัฐบาลอย่างเดียวดีกว่า 

เมื่อถามว่า ได้สอบถามกระทรวงการคลังหรือไม่ว่า ทำไมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เรื่องแหล่งเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทำไมจึงไม่เอาเงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และกลับใช้งบประมาณปี 67-68  นายกฯ กล่าวว่า เดี๋ยวจะมีการชี้แจง ซึ่งตนได้เรียนไปแล้ว 

เมื่อถามอีกว่า อยากให้นายกฯ พูดในฐานะที่เป็นผู้นำ นายกฯ นิ่งสักครู่พร้อมหันหน้าไปอีกทาง ก่อนกล่าวว่า เรียนไปแล้ว แจ้งไปเรียบร้อยแล้วครับ 

เมื่อถาม ความคืบหน้าซุปเปอร์แอป เป็นอย่างไรบ้าง นายกฯ กลา่าวว่า เดี๋ยว รมช. คลังจะเป็นคนชี้แจง เมื่อถามว่า สามารถที่จะเปิดใช้ทันไตรมาส 4 หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "ขอบคุณมากครับ สวัสดีครับ"  และทำท่าเดินออกจากวงให้สัมภาษณ์

เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่า สรุปแล้วแหล่งที่มาของเงินได้ข้อสรุปเรียบร้อยใช่หรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า "ขอบคุณครับ สวัสดีครับ"