วันที่ 14 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ สภ.รัตนวาปี นายมานตร์  อายุ 42 ปี หมู่ 8 บ้านหนองไผ่ ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมผู้ปกครองเด็กนักเรียนอีก 7 คนที่ได้รับความเสียหายจาการกระทำของครู พากันได้นำลูกสาวซึ่งเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอรัตนวาปี ที่ถูกครูกระทำอานาจารต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ปี เด็กกว่า 12 คน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านผู้ปกครองเด็กทั้ง 8 คน ที่เข้ามาแจ้งความในวันนี้ ยืนยันขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด สวนที่ยังไม่มาแจ้งความในวันนี้คาดว่าจะทยอยเข้ามาแจ้งความในวันถัดไป

ทราบจากผู้ปกครองว่ามีการนัดเข้าไปเคลียร์ที่โรงเรียนแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ครูผู้ถูกกล่าวหาไม่มาพบผู้ปกครองและไม่แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด และได้นัดเจรจากันอีกครั้งในวันจันทร์ที่ (15 ก.ค.67) ที่โรงเรียน แต่ผู้ปกครองรอไม่ได้จึงได้ตัดสินใจร่วมกันเดินทางมาแจ้งความในวันนี้ (14 กค.67) ด้าน ผอ.โรงเรียนหลังทราบข่าวได้รายงานให้ สพฐ.เขต2 หนองคายทราบตั้งแต่ทราบเรื่อง และมีการสั่งย้ายครูผู้ที่ถูกกล่าวหาออกนอกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ (12 ก.ค.67) 

ด้าน นางกองศิลป์ ผู้ปกครองเด็ก เล่าว่า ตนเป็นย่าของเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โดยเลี้ยงน้องมาตั้งแต่เกิด ย่ารู้เรื่องเมื่อประมาณวันที่ (10 ก.ค.67) ทราบจากเพื่อนน้องบี ว่าครูอุ้มน้องชีไปไว้ที่ตักแล้วหอมแก้มและหอมนม ย่าจึงบอกน้องเอ ซึ่งเป็นหลานว่าอย่าไปใกล้ครูคนนี้ เพราะน้องบีบอกว่าอุ้มน้องชีไปไว้ที่ตักแล้วหอมนมหอมแก้ม น้องเอจึงร้องขึ้นว่า ลูกก็โดนคุณครูจับนมตั้งหลายครั้ง ย่าจึงบอกว่าแล้วทำไมไม่บอกย่า เรื่องก็เลยแดงขึ้น ถ้าน้องบีไม่พูดก็จะไม่มีใครรู้เรื่อง เด็กเมื่อจบแล้วไปเรียนที่อื่นเรื่องก็จะเงียบไป เมื่อวาน (12 ก.ค.67) ก็ทราบว่ามีอีก 2-3 คนที่ถูกครูทำอนาจารผู้ใหญ่บ้านก็แนะนำให้รีบไปแจ้งความเพราะมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ มันเสียหายกับลูกกับหลาน มันจะเป็นตราบาปในใจของเด็ก

ส่วนน้องเอ (นามสมมุติ) เล่าว่า ครูเรียกให้ไปพบที่ห้องเพื่อจะให้ไปเดินเอกสารอะไรบางอย่าง ตนก็ชวนเพื่อนไปด้วยแต่เพื่อนไปเข้าห้องน้ำตนจึงรีบไปพบครูก่อนคิดว่ารีบไปรีบกลับ จึงตัดสินใจไปพบครูก่อนกลัวครูรอนานเมื่อไปถึงครูก็อุ้มนั่งบนตักอยู่ในห้อง ป.2 ซึ่งเป็นห้องเรียน ตอนนั้นมีเด็ก ป.2 อยู่ด้วยแต่เด็กทำงานอย่างอื่นไม่น่าจะเห็นเหตุการณ์ เมื่อนั่งตักครูแล้วครูก็เอามือล้วงเข้าไปในเสื้อแล้วครูก็หอมแก้มและจูบปากแล้วกูก็หอมนมด้วย ตนจึงขัดขืนแต่ครูก็อุ้มขึ้นมาใหม่ แล้วก็เอามือล้วงเข้าไปในเสื้อและถูกกระทำลักษณะเช่นนี้หลายครั้งแล้ว ครั้งหลังสุดวันอังคารที่ (9 ก.ค.67) อยู่ที่สนามฟุตบอลตอนนั้นกำลังซ้อมกีฬา ซ้อมวิ่ง และเป็นช่วงเลิกซ้อมพอดีต้นกำลังใส่รองเท้าปกติเหมือนทุกครั้งคุณครูก็เอามือมาจับนม ช่วงนั้นตนอยู่ม้าหินอ่อนข้างสนามกีฬา //-จังหวัดหนองคาย