วันที่ 11 กรกฎาคม 67 เวลา09.20 น.  ตำรวจ สน.สามเสน ได้เดินทางมารับตัวนายสุนัย  อายุ 24 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ทหารกองประจำการและผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม น.ส.เขมฤทัย  หรืแแอ๋ม อายุ 30 ปี อดีตแม่บ้านทำความสะอาดรัฐสภา แฟนสาวเสียชีวิตจากการโดนถูกอาวุธมีดปลายแหลม (ซามูไร) ยาว 58 ซม. แทงเข้าที่บริเวณกลางหน้าอก 1 แผล จากสน.ดุสิต ซึ่งรับฝากผู้คุมตัวตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (10 กรกฎาคม) ไปดำเนินการชี้จุดเกิดเหตุที่อพาร์ตเมนต์ ซอยวัดประชาระบือธรรม ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ก่อนจะนำตัวไปสอบปากคำ ณ ที่ทำการชั่วคราว สน.สามเสน 

โดยในระหว่างการควบคุมตัวขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามนายสุนัย เกี่ยวกับข้อเท็จจริงต่าง ๆ ทั้งแรงจูงใจ ไปจนถึงความสำนึกผิดว่าอยากจะกล่าวขอโทษอะไรแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตหรือไม่ แต่นายสุนัย ไม่ตอบคำถามใด ๆ ได้แต่เดินนิ่ง ก่อนจะถูกควบคุมตัวขึ้นรถ 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สามเสน ได้ควบคุมตัวนายสุนัย ไปยังจุดเกิดเหตุที่อพาร์ทเม้นท์ ดังกล่าว เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดเกิดเหตุโดยเริ่มตั้งแต่บริเวณหน้าอาคารอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาได้เดินออกมาหลังก่อเหตุเสร็จ แล้วไล่ชี้จุดไปเรื่อย ๆ ตลอดแนวทางเดิน จนถึงห้องริมบันไดชั้น 2 ของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องที่ก่อเหตุ 

ซึ่งในระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาให้การว่าในวันที่ 29 มิถุนายน ประมาณช่วงเที่ยง ผู้ก่อเหตุได้ไปหาเพื่อน ก่อนจะกลับมาที่ห้องในช่วงเย็นประมาณ 17:00 น. หลังจากนั้นตัวผู้ก่อเหตุเมื่อเข้ามาถึง ก็อ้างว่า ได้คว้ามีดซามูไรที่วางอยู่บนหลังตู้เสื้อผ้า ซึ่งในขณะนั้น ตัวผู้เสียชีวิตกำลังยืนปะแป้งอยู่บริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วหลังจากนั้น ผู้ก่อเหตุได้จับตัวผู้เสียชีวิตหันมา ก่อนจะถกเสื้อขึ้น แล้วใช้มีดแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 ครั้ง ก่อนที่จะประคองผู้เสียชีวิตมานอนลงบนเตียง แล้วบรรจงชักมีดออกมาพร้อมกับใช้เสื้อของผู้ตายรูดซับเลือดติดมีดออกมา ก่อนที่จะเก็บมีดเข้าฝัก แล้ววางไว้บนหลังตู้เหมือนเดิม ซึ่งตัวผู้ต้องหาไม่ได้เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้ร้องครวญครางในขณะที่ถูกแทงหรือไม่ แล้วหลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ เข้าไปอาบน้ำ ก่อนจะเก็บเสื้อผ้าที่จะใช้ไปราชการทหาร แล้วเดินออกจากอพาร์ทเม้นท์ในช่วงเวลาประมาณ 19:50 น.

ทั้งนี้ ในระหว่างที่ทำแผนเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามผู้ต้องหาเพิ่มเติมว่า ในขณะที่ก่อเหตุนั้นคิดอะไรอยู่หรือมูลเหตุจูงใจอะไร รวมทั้งตัวผู้เสียชีวิตได้มีการร้องครวญครางในขณะที่ถูกแทงหรือไม่ ปรากฏว่า ผู้ต้องหาไม่ตอบคำถามใด ๆ

ต่อมาในเวลา 09.45 น. เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายสุนัยมายังสน.สามเสน โดยระหว่างการคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นไปยังห้องสอบปากคำ ผู้สื่อข่าวก็ได้พยายามที่จะสอบถามผู้ต้องหาอีกครั้ง แต่ผู้ต้องหานิ่งเฉยและไม่ตอบคำถามใดๆ