ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่10 ก.ค. ที่ บก.ตม.6 ภายใต้การ นำของ พล.ต.ท.อิทธิพลอิทธิสารรณชัย ผบช.สตม.,พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6  สืบสวนบก.ตม.6นำโดยพ.ต.อ.เด่นชาย​ เจริญ​ยุทธ ผกก.สส.บก.ตม.6 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนบก.ตม.6ร่วมกับสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองพ.ต.ท.วรรณชัย​ สุขแจ่ม​พร้อมทีมสืบสวนตม.จว.นครศรีธรรมราชกก.สส.บก.ตม.6 และสำนักงานจัดหางาน จว.นครศรีฯได้ร่วมกันบูรณาการลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังจากรับร้องเรียนว่า สถานบริการแห่งนี้มีการนำหญิงสาวต่างชาติมาแฝงตัวค้าประเวณ

โดย เจ้าหน้าที่ ได้ให้สายลับ(ไม่ประสงค์ออกนาม) ปลอมตัวเป็นนักเที่ยวเข้าไปสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับหญิงสาวชาวต่างชาติ ลักลอบค้าประเวณีที่ร้านทักษิณา ใน อ.เมือง นครศรีธรรมราช พบหญิงสาวชาวลาว กำลังให้บริการลูกค้า (นั่งดื่มกับลูกค้าที่มาใช้บริการ )และบริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านดังกล่าวซึ่งหนึ่งในนั้นได้ชักชวนขายบริการทางเพศให้กับสายลับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ให้แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวไปใข้บริการ โดยเสนอค่าบริการเป็นเงิน 1,500 บาท จากนั้นได้พาสายลับ ขึ้นไปยังชั้นสองของร้านซึ่งมีลักษณะแบ่งเป็นห้องเล็กๆหลายห้อง มีห้องอาบน้ำและอุปกรณ์อาบน้ำไว้บริการแขกที่มาซื้อบริการ เมื่อเข้าไปในห้อง สายลับ ได้จ่ายเงินเป็นจำนวน 2,000 บาทให้แก่หญิงสาวชาวลาว จากนั้นหญิงสาวชาวลาวได้ถอดเสื้อผ้าออก และนำผ้าเช็คตัวมานุ่งห่ม สายลับจึงส่งสัญญาณ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม แสดงตัวและดำเนินการจับกุม

ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาค้าประเวณีและเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตและอยู่โดยการอนุญาตสิ้นสุดนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชต่อไป