ดุเดือด สนุก แต่สุดอบอุ่น “เก้า-จิรายุ” นักร้องนำวง “Retrospect” ร่วมปลุกตำนานเพลงร็อกกระหึ่มเวที Rim Lay Beach Life Festival สมิหลา สงขลา
ระเบิดความมันส์กันไปแล้วเรียบร้อย สำหรับวงดนตรีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังวง “Retrospect” ที่ล่าสุด ได้สร้างภาพอย่างน่าจดจำและทัชใจทุกภาคส่วนจริงๆ สำหรับ “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” พร้อมกับพี่ๆ ในวงทั้ง บอม-ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) , น็อต-ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์) และ เบิร์ธ-ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) โดยเฉพาะ เก้า-จิรายุ ที่ได้เปล่งประกายรัศมีทางดนตรีออกมาอย่างยอดเยี่ยมบอกเลยว่าความสามารถมัดกุมหัวใจแฟนๆ ชาวร็อกไว้อย่างเหนี่ยวแน่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมแฟนเพลงรุ่นใหม่ที่หลากหลาย เพราะไม่ว่า จะไปทัวร์คอนเสิร์ตหรือโชว์ทั้งในประเทศและต่างประเทศก็จัดเต็มพลังเสียงร้องติดตาติดใจแฟนเพลง ได้อย่างลงตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกลมเกลียวด้วยเส้นทางสายดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของวงสุดๆ โดยเฉพาะเวทีที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆกับเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่อีกหนึ่งเวทีในประเทศไทย Rim Lay Beach Life Festival สมิหลา สงขลา ซึ่งหนุ่มเก้าพร้อมด้วยพี่ๆ ในวง Retrospect ต่างจัดสรรโชว์สุดอะเมซิ่งกลิ่นอายความสนุกสุดมันส์ในแบบของ Retrospect ที่ได้ขนทัพเพลงฮิตติดหูตลอดกาลใส่เต็มพลังดนตรีร็อคเดือดพล่านปลุกตำนานความปัง ท่ามกลางบรรยากาศแสง สี เสียงชั้นเยี่ยมจัดเต็มและการต้อนรับที่อบอุ่นจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม สร้างความทรงจำสุดประทับใจให้พวกเขาเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่พวกเขาลืมไม่ลงเลยทีเดียว
และเมื่อเร็วๆนี้ นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆของประเทศไทย และ ชาวจังหวัดสงขลา สำหรับการนำเสนอสงขลาขึ้นทะเบียนมรดกโลก โดยได้นำเสนอคุณค่าความสำคัญของ “สงขลา และชุมชนที่เกี่ยวเนื่องริมทะเลสาบสงขลา” ซึ่งประกอบด้วย 4 พื้นที่องค์ประกอบ คือ เมืองโบราณ พังยาง พะโคะ สีหยัง, เมืองโบราณสทิงพระ, เมืองป้อมค่ายซิงกอรา ณ เขาแดง และแหลมสน และเมืองเก่าสงขลาบ่อยาง เพื่อให้บังเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ต่อยอดในการพัฒนาจังหวัดสงขลา และสอดคล้องกับแนวทางที่ได้นำเสนอต่อคณะกรรมการมรดกโลก มูลนิธิสงขลาสู่มรดกโลก จึงเสนอโครงการนำเสนอแหล่งมรดกวัฒนธรรมสงขลาเข้าสู่บัญชีรายชื่อเบื้องต้น “Tentative List” ปี 2567 ถือเป็นแหล่งมรดกวัฒนธรรมหรือธรรมชาติแห่งที่ 7 ของประเทศไทย เป็นการยกระดับมรดกวัฒนธรรมของจังหวัดสงขลาเข้าสู่ระดับสากล