"รองผบก.ป." ยันไม่กังวลหาก "เสี่ยโจ้" มีนักการเมืองระดับชาติหนุนหลังคดีขโมยเรือน้ำมันเถื่อน พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 6 ราย โดย 2 ใน 6 ราย หนีออกนอกประเทศไปแล้ว

    
ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง เมื่อวันที่ 10 ก.ค.67 เวลา 10.50 น.  พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) ประชุมกรณีลูกเรือ 15 คน ขโมยเรือนำมันของกลางจำนวน 3 ลำ พร้อมน้ำมัน ซึ่งกรณีนี้ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา 8 คน พร้อมเรือของกลางได้ และมีลูกเรือ 7 คน หลบหนีไป 
    
โดย พ.ต.อ.เอนก เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า จากการประชุมประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมเร่งรัดสำนวนคดี และมีการพิจารณาหลักฐาน จากการขยายผลผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งจากหลักฐานที่ได้มา จะมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องระดับผู้วางแผนที่จะเอาเรือหนีออกจากท่าเทียบเรือจำนวน 6 คน และข้อมูลที่ได้มาพบว่ามีการวางแผนมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 
    
สำหรับผู้วางแผนทั้ง 6 คน เป็นตัวละครใหม่ที่พบพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง เบื้องต้นใน 6 คน มีประมาณ 2 คน หลบหนีไปต่างประเทศ ส่วนที่เหลือยังอยู่ในไทย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมส่งสำนวนให้อัยการคาดว่าไม่วันศุกร์นี้ ก็อย่างช้าภายในสัปดาห์หน้าจะออกหมายจับในข้อหาเป็นผู้ใช้และสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิด
    
ส่วนตัว เสี่ยโจ้ หรือนายสหชัย เจียรเสริมสิน ที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีนักการเมืองระดับชาติหนุนหลังให้การช่วยเหลือในการหลบหนี พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ไม่ได้กังวลหากพยานหลักฐานไปถึงก็จะดำเนินคดีการ ส่วน ผู้ต้องหา 7 คน ที่หลบหนีไประหว่างขโมยเรือ ทราบว่าหลังจากที่ลักเรือไปแล้วได้หลบหนีขึ้นเรืออีกลำไปแล้วอยู่ระหว่างการติดตามตัวเช่นกัน