เก๋งซีอาร์วี ติดแก็ส ไฟไหม้เกือบทั้งคัน ลุงวัย 63 ปี พร้อมหลานสาว 7 ขวบ  หนีจากรถทัน 

เวลา 17.30 น. วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์ บนถนนสาย 3 สุขุมวิท ขาเข้าเมืองตราด ใกล้เคียงจุดตรวจบ้านท่าเส้น กองร้อย ตชด.117 ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงส่งกำลังอาสา ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.แหลมกลัด เข้าระงับเพลิง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ฮอดด้า ซีอาร์ หมายเลขทะเบียน กค 8393 ตราด  ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้ารถและห้องโดยสารอย่างรุนแรง จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้ถังเคมีฉีดพ่นดับไฟ แต่ไฟไม่ดับ  ทำให้ต้องฉีดน้ำเพิ่มเติม ไม่นานไฟก็ดับลง เบื้องต้นห้องเครื่องและห้องโดยสารด้านหน้าถูกไฟไหม้เสียหาย ส่วนคนขับชื่อนายสมชาย ศรีสวน อายุ 63 ปี อยู่ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมือง จังหวัดตราด

นายสมชาย กล่าวว่า ตนเองพร้อมหลานสาววัย 7 ขวบ กำลังขับรถมุ่งหน้าไปรับหลานอีกคนในตัวเมืองตราด เมื่อขับรถออกมาได้ไม่นาน ปราฎว่ารถดับ ก่อนจะมีควันลอยออกมาจากฝากระโปรงรถ ตนจึงรีบจอดรถ แต่พบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้อยู่ในห้องเครื่อง ตนพยายามจะเปิดฝากระโปรงรถ แต่ทำไม่ได้ เพราะฝากระโปรงร้อนจัด เมื่อเห็นไม่ดี จึงพาหลานสาวลงจากรถทันที  ระหว่างรถดับเพลิง ก็มีพลเมืองดีพยายามช่วยดับไฟ แต่ก็ไม่ สุดท้าย อบต.แหลมกลัด ก็เข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุนั้น ตนเองยังไม่ทราบว่าเกิดจากปัญหาที่รถติดตั้งแก็ส LPG หรือระบบไฟฟ้าในห้องเครื่องในหรือไม่ เพราะก่อนเกิดเหตุระบบแก็สตัดการทำงานก่อนที่ไฟจะลุกไหม้