สุดชุ่ยอีกแล้ว!! หนุ่มร้องสายไหมต้องรอด ถูกสายเคเบิ้ลห้อยลงมาบนถนน เกี่ยวคอหวิดขาด ปากฉีกเย็บกว่า 30 เข็ม

วันนี้(10 ก.ค.)นายนพดล รุ่งเรือง วัย 28 ปี พ่อค้าเสื้อผ้าวินเทจ ตลาดนัดจตุจักร เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกสายเคเบิ้ลสื่อสาร ที่ห้อยลงมาเกี่ยวเข้าที่บริเวณใบหน้าและลำคอ ระหว่างขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน มาตามถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บ 

นายนพดล เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เวลา 22.00น. ตนขับรถกลับจากการขายของที่ ตึกแดงจตุจักร มาบนถนนกำแพงเพชร 2 มุ่งหน้าหมอชิต 2 ขณะขับมาถึงทางแยก มีรถบัสกำลังยูเทิร์นขวางเลน จึงได้เบี่ยงหลบออกเลนซ้ายจนทำให้คอและปากไปเกี่ยวกับสายเคเบิ้ลที่ห้อยลงมาอยู่บนเลนซ้ายของถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลำคอและปาก ทำให้ปากฉีกขาด เลือดไหลเต็มใบหน้าเย็บกว่า 30 เข็ม ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่รู้ว่าตัวเองโดนอะไร ก่อนตั้งสติได้จึงรู้ว่าคอตนได้ไปเกี่ยวเข้ากับสายเคเบิ่ล จึงได้ขับไปขอความช่วยเหลือจากพี่ๆแท๊กซี่ให้ช่วยเรียกรถอาสากู้ภัยมาช่วยนำตนส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เมื่อไปถึง รพ. จนท.ประเมินค่ารักษากว่า 140,000 บาท ตนจึงต้องตัดสินใจเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตามสิทธิบัตรทอง 

ต่อมาวันที่ 8 ก.ค. เมื่ออาการดีขึ้น จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ที่ สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีกับ บริษัทเจ้าของสายเคเบิ้ลดังกล่าว และให้บริษัทออกมารับผิดชอบในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายต่างๆ 

นายนพดล กล่าวต่อว่า หลังจากแจ้งความแล้ว จนท.ตำรวจได้แนะนำให้ ตนเดินทางมาร้องเรียนที่ #เพจสายไหมต้องรอด เพื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงในการเรียกร้องให้ตัวแทนบริษัทเจ้าของสายเคเบิ้ลออกมารับผิดชอบอีกทางหนึ่ง

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่าเรื่องนี้ ตนจะต้องประสานไปยังท่าน ผกก. สน.บางซื่อ เพื่อให้เร่งสอบสวนติดตามเจ้าของสายเคเบิ้ลดังกล่าว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น การไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้เช่าเสาไฟติดตั้งสายเคเบิ้ล และ กทม. ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ออกมาเพื่อรับผิดชอบโดยเร็ว และอยากจะเน้นย้ำ ถึงคำสั่งของท่าน อ.ชัชชาติ ที่ได้สั่งให้สำนักงานเขตทุกแห่งทั่วกรุงเทพ สำรวจปัญหาสายสื่อสารที่ห้อยลงมา ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับพี่น้องประชาชน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขปัญหา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน แต่เหตุใดยังคงมีเรื่องสายเคเบิ้ลห้อยลงมาเกี่ยวคอคนกรุงเทพและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอีก