ประธานนิติบุคคลอาคารชุดชื่อดังพาผู้จัดการแจ้งกองปราบถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บุกข่มขู่ให้ลาออกจากการบริหารงานทั้งคณะ

วันที่ 10 ก.ค.67 ที่ศูนย์รับแจ้งความ บชก. น.ส.เสริมศรี  ธีระดากร  ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดแห่งหนึ่ง ใน ถ.ศรีนครินทร์ แขวง/เขตบางนา กรุงเทพมหานคร พร้อม นายประเสริฐ จรรยารุ่งโรจน์ ผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุดฯเขายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ พล.ต.ท.จิรภพ  ภูริเดช ผบช.ก. โดยมี พ.ต.ต.สายยุทธ์  ยศคำ สว.สอบสวน กก.1.บก.ป.เป็นตัวแทนรับเรื่อง กรณีถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ10 คน  ซึ่ง 1ในกลุ่มนั้นมีคนแต่งกายคล้ายคนในเครื่องแบบอ้างตัวเป็นเจ้าที่รัฐ ข่มขู่และอ้างตนเองเป็นผู้บริหารนิติบุคคลอาคารชุดศุภาลัยปาร์ค ศรีนครินทร์ชุดใหม่ที่ถูกต้อง พร้อมบีบบังคับให้ลาออก จากการบริหารงาน ทั้งที่กลุ่มผู้เสียหายยังคงปฎิบัติหน้าที่อยู่อย่างถูกต้อง

นายประเสริฐ  กล่าวว่า สืบเนื่องจากการประชุมสามัญประจำปี 2567 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา มีการจัดการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ ซึ่งยังไม่ได้รับการรับรองจากสำนักงานที่ดิน เนื่องจากมีการคัดค้านจากเจ้าของร่วมประมาน 50 ได้ยื่นคำร้องคัดค้านที่สำนักงานที่ดินเขตประเวศ และสำนักงานส่งเสริมอสังหาริมทรัพย์ เป็นผลให้คณะกรรมการชุดปัจจุบันยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

"แต่เมื่อวันที่ 1 ก.ค.67 ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 คน เข้ามารุมล้อมกักขังหน่วงเหนี่ยวตน  และอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องการให้ตนลาอกจากตำแหน่ง แต่ภรรยาเห็นเหตุการณ์ได้รีบแจ้งตำรวจ สน.บางนา เข้ามาระงับเหตุและช่วยเหลือตนไว้ได้"

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า โดยทางคณะกรรมการชุดเก่าที่หมดวาระเมื่อเดือน พ.ค.2567 และมีการประชุมแต่งตั้งประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด คนใหม่ เมื่อเดือน มี.ค.67 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถแต่งตั้งได้ ทางคณะกรรมการชุดเก่าจึ่งยื่นเรื่องขอความคุ้มครองจากศาลแพ่งพระโขนง (คดีหมายเลขดำที่ WE 168/2567 เมื่อวันที่ 3เมษายน 2567) ซึ่งเรื่องอยู่ระหว่างรอคำตัดสินของศาล ทำให้กลุ่มของตนจึงต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา แต่กลับถูกกลุ่มชายฉกรรณ์เจ้ามาบังคับข่มคู่เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้เดินทางเข้ามาแจ้งความกับทาง กองบัญชาการสอบสวนกลางในวันนี้

ด้าน พ.ต.ต.สายยุทธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมหลักฐานที่เป็นคลิปในวันเกิดเหตุเสนอผู้บังคับบัญาชาสั่งการต่อไป