“วราวุธ” ให้กำลังใจ ชาวอู่ทอง ที่ประสบปัญหาทางสังคม ผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ยากไร้ ยืนยัน สานต่องานพ่อบรรหาร บอก ขอเวลาอีกนิด จะเก่งให้ได้ครึ่งของพ่อ ขอบคุณ ผ้าขาวม้าฝีมือคนสุพรรณ เอาไปตัดสูทใส่โชว์ ครม.

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2567 ที่อ.อู่ทอง จ. สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ลงพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อรับฟังปัญหาและร่วมแก้ไขปัญหา ให้กำลังใจ พร้อมมอบถังยังชีพให้แก่ประชาชนที่ประสบปัญหาทางสังคม กลุ่มผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ยากไร้ ที่ตำบลยุ้งทะลาย และตำบลกระจัน ตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมผู้สูงอายุประจำปี 2567  เพื่อส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและประชาชนในพื้นที่ โดยมี นายนพดล มาตรศรี ส.ส.สุพรรณบุรี , นางอภิญญา เอี่ยมอำภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี , นายกอบต. , และ นางสาวณิชาภัทร วิบูลย์พานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมในงาน 

นายวราวุธ กล่าวว่า วันนี้ดีใจที่ได้มามอบสิ่งดีๆให้กับพี่น้องทุกคน จะว่ามอบถุงยังชีพก็ไม่ใช่ เพราะมันคือถังยังชีพ หากเป็นถุงยังชีพซึ่งเป็นพลาสติกใช้หมดก็ต้องทิ้งเป็นขยะ ดังนั้นถังยังชีพจะดีกว่าเพราะเมื่อนำของไปใช้ก็นำถังไปใช้ได้ด้วย ขอบคุณทุกฝ่ายที่กำหนดให้มีกิจกรรมที่ดีนี้ขึ้นมา จังหวัดสุพรรณบุรี ในทุกพื้นที่เราทำงานกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อบรรหาร มาถึงวันนี้พ่อบรรหารจากไป 8 ปีกว่าแล้ว แต่การทำงานตามความฝันของพ่อบรรหารนั้นยังอยู่ พ่อบรรหารอยากเห็นพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีไม่ว่าจะรุ่นไหน อายุเท่าไหร่ มีความอยู่ดีกินดี มาถึงวันนี้ลูกชายของพ่อบรรหารได้มาสานต่องานที่พ่อได้เริ่มสร้างเอาไว้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าฝีไม้ลายมือนั้น ห่างไกลกับพ่อบรรหารนัก พ่อบรรหารทำงานการเมืองมาเกือบค่อนชีวิต 40 ปีด้วยกัน ส่วนวราวุธเพิ่งทำเต็มตัวได้ยังไม่ถึง 10 ปีเลย ขอเวลาอีกนิดหนึ่งจะเก่งให้ได้ครึ่งพ่อบรรหารให้ดู เพราะว่าในสุพรรณเรานี้หาคนเก่งคนดีอย่างพ่อบรรหารชาตินี้คงยาก ตอนนี้คงเป็นเทวดาอยู่บนฟ้ารอดูพวกเรากันอยู่ ว่าแต่ว่ามีใครเจอพ่อบรรหารบ้างหรือไม่ คงไม่มี หรือทุกวันที่ 15 หรือสิ้นเดือนมีใครที่พ่อบรรหารมาหาบ้างหรือไม่ ก็คงไม่มี เพราะไม่มาหาวราวุธเหมือนกัน รอมา 8 ปีแล้วไม่เคยมาเข้าฝันเลย เลขก็ไม่ให้ ถ้าเจอจะขอสักหน่อย 

นายวราวุธ กล่าวว่า ขอขอบคุณผ้าขาวม้าที่ทุกคนผูกเอวให้กับวราวุธ ซึ่งผ้าขาวม้านี้พ่อบรรหารชอบมาก นำกลับไปบ้านก็นำกลับไปใช้ทุกวัน วราวุธเองก็เคยพยายามจะใช้ผ้าขาวม้าแต่ก็ต้องยกเลิกความตั้งใจ เพราะผูกทีไรเดินไปเดินมามันร่วงทุกที สร้างความตกใจให้กับผู้พบเห็น ก็เลยเอาผ้าขาวม้าไว้ผูกเอวกับคล้องคอดีกว่า แต่เดี๋ยวนี้วราวุธเอาผ้าขาวม้าไปตัดเสื้อใส่ ตัดกับสูทบ้าง เวลาประชุมครม.ใส่ไปก็ได้บอกเขาว่านี่คือผ้าขาวม้าฝีมือของชาวสุพรรณ