วันที่ 29 มิ.ย.67 ร.ต.ท.วิฑูรย์ แสงชมภูรองรอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านพักเลขที่ 81 ตั้งอยู่ภายในชุมชนแสงหิรัญ ซอยเพชรเกษม 39/1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชรพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักปลูกสร้างด้วยไม้สูงเพียงชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายอนันต์ อายุ 29 ปี อาชีพลูกจ้างกรมกำลังพลทหารเรือ สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนฟูกที่นอนปูกับพื้น พบบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกข้างซ้าย 1 นัด นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ ใกล้กันพบอาวุธปืนแบลงก์กันดัดแปลงใช้กระสุนขนาด .38 ตกหล่นอยู่บริเวณขาข้างซ้าย ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางเยาวลักษณ์อายุ 58 ปี มารดาผู้เสียชีวิตให้การว่า ตนมีบุตรชายด้วยกัน 2 คน โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนเล็ก ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีภรรยาและมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน อายุประมาณ 4 ขวบ แต่ดันเกิดมีปัญหาจนถึงขึ้นแยกทางกันได้ประมาณ 1 เดือน โดยฝ่ายหญิงนำลูกไปเลี้ยงดูด้วย ต่อมาเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ไปเซ็นใบหย่าที่สำนักงานเขตภาษีเจริญ เมื่อกลับมาบ้านพักตนสังเกตุเห็นอาการบุตรชายมีความเครียดสะสม โดยมีกลุ่มเพื่อนสนิทเดินทางมาปลอบใจเป็นระยะๆ จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับตามปกติ

นางเยาวลักษณ์ กล่าวว่า โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ขณะที่ตนและบุตรชายคนโตกำลังเดินทางออกไปทำธุระส่วนตัวนอกบ้าน ระหว่างเดินเท้าไม่ไกลจากตัวบ้านมากนักจู่ๆได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปดูกระทั่งพบว่าบุตรชายได้ก่อเหตุสลดดังกล่าว

"โดยเมื่อประมาณเดือนที่แล้วบุตรชายเคยกินยาเพื่อหวังฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจากเกิดความเครียดสะสมที่ต้องแยกทางกับภรรยา แต่คนในครอบครัวช่วยกันไว้ได้ทัน แต่ในครั้งนี้คงหาโอกาสที่คนในบ้านไม่อยู่ก่อนมาก่อเหตุสลดเพื่อหลบหนีปัญหา" มารดากล่าว

 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจเกิดความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว โดยหลังจากนี้จะนำศพส่งสถาบันนิติเวชรพ.ศิริราช เพื่อชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนส่งมอบร่างให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป