เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.67 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า  "แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน" แบ็คซ้ายกัปตันทีมชาติ "สกอตแลนด์" ออกมาปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้โชว์ฟอร์มที่ดีที่สุด เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2024 เป็นครั้งแรกของชาติ ก่อนเปิดสนามดวลทีมชาคิ "เยอรมนี" ประเทศเจ้าภาพ คืนนี้

"เราตื่นเต้นกับความท้าท้ายที่รออยู่ ผมเชื่อว่าเราสามารถเป็นทีมที่สร้างประวัติศาสตร์"

"ครั้งนี้เราไม่ต้องการกลับไปด้วยความรู้สึกเสียดายอะไรทั้งนั้น เรื่องแย่ที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้ คือเราจะตามรอยทีมชาติ สกอตแลนด์ ที่ดีอีกหลายชุดซึ่งไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่ม"

"เรามีแรงจูงใจหลายอย่าง แต่หนึ่งในนั้นคือได้จารึกชื่อเป็นทีมในตำนาน เราต้องโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด และรอดูผลลัพท์ในวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม"

ทั้งนี้ "สกอตแลนด์" ร่วมทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ยุโรปมาตั้งแต่ปี 1968 ทว่าไม่เคยไปไกลเกินรอบแบ่งกลุ่ม และ โรเบิร์ตสัน ก็ต้องการให้ช่วงเวลาแห่งความผิดหวังจบลง

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน โรเบิร์ตสัน เพิ่งทำสถิติ สวมปลอกกัปตันลงให้ สกอตแลนด์ มากสุดตลอดกาลด้วยจำนวน 49 ครั้ง และเจ้าตัวก็เปิดเผย เยอร์เก้น คล็อปป์ อดีตเจ้านายชาวเยอรมันร่วมยินดี

รายงานข่าวแจ้งว่า ลูกทีมของ สตีฟ คลาร์ก ยังต้องเจอกับคู่แข่งร่วมกลุ่มอย่าง ฮังการี กับ สวิตเซอร์แลนด์ และ โรเบิร์ตสัน อัพเดทสภาพร่างกายเพิ่มเติม หลังปรากฎภาพเดินกะเผลกออกสนามซ้อมทีมชาติ

"ผมมีอาการเจ็บข้อเท้าและต้องระมัดระวังบริเวณนั้นมาตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ตอนนี้ทุกอย่างหายดีแล้ว ผมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแบบ 100 เปอร์เซนต์สำหรับความท้าทายที่รออยู่" แข้งวัย 30 ปีจาก ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์


#แอนดรูว์โรเบิร์ตสัน #ทีมชาติสกอตแลนด์ #ยูโร2024 #ลิเวอร์พูล