เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.67 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เว็บไซต์สโมสร "ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์" ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ ออกมาแถลงยืนยันการยกเลิกสัญญากับ "ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล่" กองกลางชาวฝรั่งเศส หนึ่งปีก่อนสัญญาหมดอายุ

เว็บไซต์ของสโมสรฯ ยังระบุอีกว่า เอ็นดอมเบเล่ จะอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ภายหลังการบรรลุข้อตกลงร่วมกันในการยกเลิกสัญญาปัจจุบันที่มีอายุถึงกลางปี 2025

ทั้งนี้ เอ็นดอมเบเล่ ย้ายจาก โอลิมปิก ลียง มาร่วมทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019 ค่าตัวเป็นสถิติสโมสรในช่วงเวลานั้น 62 ล้านยูโร บวกกับส่วนเสริมอีก 10 ล้านยูโร แต่ผลงานไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดหวัง
    
อย่างไรก็ตาม กองกลางวัย 27 ปี ถูกปล่อยตัวไปให้ โอลิมปิก ลียง สโมสรเก่ายืมใช้งาน ตามด้วย นาโปลี กับ กาลาตาซาราย แม้มีแชมป์เซเรียอา และซูเปอร์ลีก ตุรกี ในสองฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ไม่มีสโมสรใดยอมซื้อขาดหรือเซ็นสัญญาถาวรด้วย
    
ด้วยเหตุนี้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จึงต้องการยุติสัญญากับ เอ็นดอมเบเล่ เพราะมองว่าคงไม่มีทางได้ค่าตัวจากการขายนักเตะแล้ว เป็นการจบเส้นทางการเล่นให้ สเปอร์ส เอาไว้ที่ 91 เกม ยิง 10 ประตู

 


#สเปอร์ส #พรีเมียร์ลีก #ข่าววันนี้