ผู้การตำรวจกาญจน์ สั่งตำรวจสนธิกำลังทหารแกะรอยสกัดจับรถกระบะตู้ทึบซุกรถ จยย. 8 คันเตรียมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 31 พ.ค.67 พล.ต.ต.นครินทร์  สุคนธวิท(ผู้การปู) ผบ.ก.ภ.จว.กาญจนบุรี ทราบจากสายลับว่า จะมีขบวนการลักลอบขนรถจักรยานยนต์ส่งขายข้ามประเทศเมียนมา โดยใช้เส้นทาง 323 กาญจนบุรี-สังขละบุรี โดยมีปลายทางชายแดน อ.สังขละบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ภัทรชัย  กอสนาน(รองโจ้) รอง(สืบสวน) ผบ.ก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.มานะ. สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำกำลังตำรวจชุด กก.สส.ฯ ประสาน พ.ต.อ.ไพฑูรย์  ศรีวิลัย ผกก.สังขละบุรี เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สังขละบุรี และร้อยเวร 20 สนธิกำลังร่วมกับ พ.อ.พงศ์พัฒน์  ห้องสินหลาก ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ฯ พร้อม พ.อ.สุรเดช  เฆมนุวงศ์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ร่วมสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี

จนกระทั่งทราบว่ารถยนต์เป้าหมายซึ่งเป็นรถยนต์กระบะตู้ทึบยี่ห้อ ISUZU D-max สีบรอนท์เงิน หมายเลขทะเบียน ผท.xxxx นครปฐม เป้าหมายตามที่สายรายงาน ซึ่ง พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ฯ ได้สั่งการให้ตำรวจชุด กก.สส.ฯ ขับรถสะกดรอยตามรถคันดังกล่าวมาตามถนนสาย 323กาญจนบุรี-สังขละบุรี จนถึงจุดหมายปลายทาง คนขับรถได้ขับรถเข้าไปจอดภายในซอยต้นมะม่วง หมู่ที่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี

      กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบุกจู่โจมเพื่อเข้าทำการตรวจค้น คนขับรถเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเปิดประตูทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถยนต์คันดังกล่าวไปที่ สภ.สังขละบุรี เพื่อทำการตรวจค้นภายในกระบะตู้ทึบ เมื่อเปิดประตูด้านหลังกระบะออกก็พบว่า ภายในมีรถจักรยานยนต์ซุกซ่อนอยู่ จำนวน 8 คัน ภายในห้องโดยสารด้านหน้ายังพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Android ของคนขับรถ จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดเพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อติดตามสืบสวนขยายผลว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 8 คันนี้มีที่มาที่ไปถูกต้องตามกฎหมายเหลือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 8 คันนี้ขบวนการลักลอบขนรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน กำลังลักลอบจะนำส่งให้กับลูกค้าในประเทศเพื่อนบ้าน แต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน จึงทิ้งรถวิ่งหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานข่าวว่า รถยนต์กระบะตู้ทึบคันดังกล่าวนี้ ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นว่า วิ่งเข้าๆ ออกๆ ผ่านจุดตรวจ-ด่านตรวจอยู่เป็นประจำ