วันสุดท้ายของการแข่งขัน (31 พ.ค.) อาโป-ชลชีวา วงษรัศม์ โปรดาวรุ่งวัย 17 ปีจากเชียงใหม่ มือ 1 เงินรางวัลสะสมไทยแอลพีจีเอทัวร์ในขณะนี้ คว้าแชมป์อาชีพแรกในชีวิต แม้จะจบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีกเพียง 1 อันเดอร์พาร์ 71 จาก 1 อีเกิ้ล 1 เบอร์ดี้ และเสีย 2 โบกี้ ก็เพียงพอจะคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพมาสองปีไปที่ 18 อันเดอร์พาร์ 198 พร้อมรับโทรฟี่ใบสวย และเงินรางวัลก้อนโตไป 156,000 บาท โดยทิ้งห่าง โปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์ อดีตแชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2019 ไปสามสโตรค โดยชลดา กดเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,3,8,11,13,14 และ 18 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 201 

ชลชีวา วงษรัศม์ แชมป์สิงห์-เอสเอที บางกอก เลดีส์ แชมเปียนชิพ 2024 เปิดใจว่า ดีใจและภูมิใจที่ได้แชมป์ค่ะ และรู้สึกขอบคุณมากๆ ทั้งทีมหนูเอง โปรเชาว์ (เชาวรัตน์ เขมรัตน์) พ่อแม่ โค้ชทุกๆคนที่อยู่เบื้องหลังหนู ทุกคนมีส่วนร่วมในการผลักดันหนูขึ้นมาให้มายืนอยู่จุดนี้ได้

"ก็รอมานานเหมือนกันค่ะ ก็พยายามฝึกฝนตัวเอง หนูรู้ว่าพี่ๆทุกคนเก่ง จริง ๆ ยอมรับว่าไทยแอลฯ สู้ได้ทุกทัวร์ในโลกนี้ ถึงทุก ๆ คนที่อยากมาถึงจุดนี้ หนูคิดว่าจุดนี้ก็เป็นจุดที่ทุกคนใฝ่ฝัน ตัวเองก็ใฝ่ฝันมาเหมือนกัน ก็อยากให้ทุกคนพยายามให้เต็มที่ สู้ให้เต็มกำลังค่ะ สุดท้ายแล้วมันก็จะประสบความสำเร็จเอง" 

อันดับสามมีด้วยกัน 3 รายได้แก่ โปรตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี วัย 22 ปีจากชลบุรี เจ้าของแชมป์รอบควอลิฟายไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมากับอีก 2 นักกอล์ฟสมัครเล่น น้องปราง-ณิชากร ปิ่นประยูร  วัย 19 ปีจากลพบุรี ว่าที่นักเรียนทุน ไอโอว่า สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้ และน้องปาแปง-อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ วัย 19 ปีจากนครราชสีมา แชมป์คัลเลอร์ทัวร์ เมื่อต้นสัปดาห์ และว่าที่นักเรียนทุน ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ อริโซน่า ทำสกอร์รวมเข้ามาคนละ 10 อันเดอร์พาร์ 206 

นายอานันต์ เผือกพิบูลย์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เผยความรู้สึกหลังจัดการแข่งขันไปแล้วสามรายการว่า รู้สึกดีใจที่ทั้งสามรายการเป็นน้องๆเลือดใหม่รู้สึกว่ามันมีสีสัน ผมเชื่อว่ารูปแบบการจัดแบบนี้น่าจะช่วยเป็นเวที และเส้นทางให้น้องๆเลือดใหม่ได้เข้าสู่วงการ และขอแสดงความยินดีกับแชมป์คนล่าสุดด้วยครับ ผมเห็นความพยายามน้องมาสองรายการแล้ว ได้รองแชมป์มาทั้งสองรายการ ในที่สุดก็คว้าแชมป์จนได้ ขอเป็นกำลังใจในเส้นทางอาชีพในเส้นทางนี้ เชื่อว่าน้องยังมีโอกาสอีกเยอะ อายุยังน้อย และดูแล้วมีความตั้งใจจริง ขอให้ประสบความสำเร็จ

สำหรับไทยแอลพีจีเอทัวร์ รายการ "สิงห์-เอสเอที บางกอก เลดีส์ แชมเปียนชิพ" ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น,กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ,การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท  

และการแข่งขันแมตช์ต่อไปร่วมฉลองครบรอบ 100 ปีสนามกอล์ฟหลวงหัวหินในรายการ "สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ หลวงหัวหิน 100 ปี" ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567 สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ค THAI LPGA  TOUR หรือเว็บไซต์ www.thailpga.com