วันที่ 27 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตร.สภ.บ้านดุง ได้รับแจ้งมีผู้หญิงเข้าไปขโมยเหล้าและขโมยรถซาเล้งของชาวบ้าน เหตุเกิดที่ร้านขายขายชำร้านส่งเจริญยนต์ หรือคุ้มไส้กรอก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบนายบุญส่งเจ้าของร้านบอกว่า มีหญิงสาวบุกเข้ามาขโมยเหล้าข้าวหอมขวดใหญ่ไป 1 ขวด ช่วงที่กำลังปิดร้าน แต่ตนเองจับได้ สาวคนนี้ก็บอกว่าไม่ได้ขโมยแล้ว พร้อมยื่นคืนให้ และบอกว่าขอโทษได้ไหม ตนเองเห็นว่า สาวคนนี้สร้างความวุ่นวายให้กับชุมชนฯ บุกขโมยของในบ้านเรือนประชาชนหลายครั้งแล้ว ทำให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อนไปทั่ว ขณะที่ตร.แนะนำว่า ผู้ก่อเหตุกระทำความทำผิดสำเร็จ หากเจ้าของร้านจะเอาเรื่องให้ไปแจ้งความฯ โดยเจ้าของร้านขายของชำยืนยันจะเอาเรื่องเพราะทำหลายครั้งแล้ว

ต่อมาตร.ก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 8 ต.ศรีสุทโธ ว่า หญิงคนนี้เข้าไปขโมยรถซาเล้งของชาวบ้าน แต่เจ้าของบ้านเห็นก่อน ตร.จึงไปควบคุมตัวทราบชื่อคือน.ส.วาสนา หรือ “พลอย” อายุ 26 ปี ชาวบ้านสันติสุข โดยเจ้าตัวมีอาการเมา ไม่รู้เมาเหล้าหรือเมายา และมีอาการโวยวาย พร้อมกับเทเหล้าขาวราดตามพื้นหน้าโรงพัก และยังบอกอีกว่า เขาจะแจ้งความข้อหา ลักทรัพย์ หนูก็จะแจ้งความกลับข้อหาทำร้ายร่างกาย เพราะเจ้าของร้านทำร้ายหนู แบบนี้หนูไม่ยอมแน่ ยอมรับวันนี้หนูกินเหล้าและเสพยาทำให้อาการมันขึ้นสักหน่อย

ต่อมานายปัญ อายุ 68 ปี เจ้าของรถซาเล้งได้ขับมาที่หน้าสภ.บ้านดุง ยืนยันน.ส.พลอยบุกเข้าไปขโมยรถซาเล้ง แต่น.ส.พลอยก็โมโหโต้เถียงเดือดกับเจ้าของรถซาเล้ง  แต่เจ้าของรถก็ยืนยันขโมยจริงๆ